SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt

Thiết kế của bản hoàn chỉnh vẫn phần lớn dựa vào concept Q8 và Q8 Sport trước kia với một vài chỉnh sửa đây đó được thêm thắt vào. Đặt cạnh người em nhỏ nhắn hơn là Q7, có một điểm khác biệt cực kỳ rõ rệt hiển hiện ra là Q8 mang phong thái thể thao hơn rất nhiều.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 1.

Bộ mặt của chiếc SUV cỡ lớn là tản nhiệt Singleframe siêu rộng với 5 thanh dọc nằm giữa, bao bọc 2 bên bởi 2 cụm đèn pha khá nhỏ nhắn kết nối trực tiếp vào khung ngoài. Dưới cụm đèn pha là 2 tấm bảo vệ màu đen có vẻ như tích hợp hệ thống rửa đèn pha tự động. Những chi tiết còn lại của đầu xe tương tự bản concept trừ việc bổ sung thêm hốc gió bên.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 2.

Hông xe Q8 hoàn chỉnh và concept cũng giống nhau như đúc, thể hiện qua các đường nổi và cửa sổ sau với góc nghiêng lớn. Huy hiệu S trên vòn bánh xe trước cho thấy đây là bản cao cấp của chiếc Q8, đặt ngay sát la zăng cỡ lớn chiếc SUV trang bị.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 3.

Thiết kế cụm đèn hậu phía sau cũng đã xuất hiện trên concept năm ngoái, tuy nhiên đèn xi nhan dạng đa đèn dọc đặt sát nhau lại làm gợi nhớ tới A7 Sportback bản mới nhất nhiều hơn. Hệ thống ống xả kép phía dưới được tích hợp luôn vào cản sau.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 4.
SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 5.

Trong khi ngoại thất Q8 nhấn mạnh nét năng động, thể thao thì nội thất lại toát lên vẻ sang trọng với cảm hứng lấy từ A6 và A8. Hệ thống hốc gió được bài trí cực khớp với các ốp trang trí màu đen hoặc bạc rải rác trên táp lô tạo nên cảm giác liền mạch, đồng đều với hệ thống điều khiển trung tâm làm điểm nhấn.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 6.

Khoang lái ảo Virtual Cockpit của Audi tiếp tục xuất hiện với hệ thống màn hình đôi ở trung tâm (trên lo thông tin giải trí, dưới điều khiển điều hòa/tiện ích khác) và bảng điều khiển điện tử thay thế cụm đồng hồ truyền thống phía sau vô lăng.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 7.

Dựa vào những bức ảnh leak, có thể thấy nội thất Q8 khá rộng rãi và khoảng trống để đầu cũng không tồi dù thiết kế lai coupe bên ngoài (trần xe vuốt xuống phía sau) có hơi hướng làm ảnh hưởng không gian hàng ghế sau. Ghế bọc da, điều hòa độc lập, đèn viền nội thất cùng các chất liệu chế tạo có vẻ khá sang là những điểm nhấn khác có thể thấy rõ.

SUV chủ lực Audi Q8 lộ ảnh nóng ngay trước giờ ra mắt - Ảnh 8.

Động cơ mà phiên bản Q8 50 TDI này trang bị là dòng diesel cho công suất nằm trong khoảng 282 tới 303 mã lực.

Audi Q8 sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại Shenzhen, Trung Quốc trong vài giờ tới.

Tham khảo: Paultan