Số video và hình ảnh teaser của Q8 vẫn đang tăng lên... từng ngày khi Audi đang cố gắng thu hút sự chú ý về phía mình nhiều nhất có thể. Những bức hình phác họa Q8 mới nhất được thương hiệu Đức công bố cho thấy thiết kế đầu xe cực kỳ hầm hố nhưng cũng khá quen thuộc của Q8 bởi vốn đã xuất hiện phần nào trên concept Q8 và Q8 Sport ra mắt từ năm ngoái. Điểm khác biệt lớn nhất của Q8 với những người anh em trong gia đình Q của Audi có lẽ là tản nhiệt Singleframe dạng thanh dọc mới.

SUV chủ lực Audi Q8 chính thức lộ diện: Phá vỡ giới hạn thiết kế an toàn - Ảnh 1.

Những tuyên bố của Audi cho thấy Q8 sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới với cảm hứng lấy từ dòng Ur-Quattro huyền thoại từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Phần đầu xe mạnh mẽ tạo ra vóc dáng tổng thể ấn tượng và hầm hố hơn – phong cách cần phải có để tạo dựng hình ảnh dòng xe dẫn đầu phân khúc SUV của Audi. Đèn pha LED hiện đại, nhiều đường nổi trên nắp ca pô và khung bạc dày trên tản nhiệt tạo ra hình ảnh một chiếc SUV Audi thực sự độc đáo, khác biệt.

Bức hình teaser vào 2 tuần trước phác họa lại đuôi xe cho thấy một thiết kế cũng rất khác với đèn phanh mới cùng ống xả hình thang tích hợp luôn vào cản sau. Tất cả tạo nên một cảm giác gợi nhớ đến Urus – dòng SUV đầu tiên của Lamborghini trong giai đoạn hiện thời.

SUV chủ lực Audi Q8 chính thức lộ diện: Phá vỡ giới hạn thiết kế an toàn - Ảnh 2.
SUV chủ lực Audi Q8 chính thức lộ diện: Phá vỡ giới hạn thiết kế an toàn - Ảnh 3.

Q8 và Urus cũng sử dụng chung khung gầm của tập đoàn Volkswagen trước đó xuất hiện trên Bentley Bentayga, Audi Q7 và Touareg 2019. Nội thất xe chưa được hé lộ, tuy nhiên những bức ảnh chụp trộm được cho thấy bên trong Q8 sở hữu thiết kế khá giống bộ ba dẫn đầu của Audi ở phân khúc sedan là A6, A7 và A8.

Trailer Audi Q8: Chương khởi đầu mở ra cánh cửa dẫn vào câu chuyện xoay quanh dòng SUV hoàn toàn mới của Audi.

Trailer Audi Q8: Chương 1

Trailer Audi Q8: Chương 2

Trailer Audi Q8: Chương 3

Tham khảo: Motor1