Toyota RAV4 – dòng SUV bán chạy nhất toàn cầu nằm ở phân khúc cỡ trung có vẻ sẽ được cập nhật toàn diện vào cuối năm nay, trong đó đáng chú ý nhất là những nâng cấp về công nghệ.

Cụ thể, trang Creative Trend từ Nhật Bản khẳng định các đại lý Toyota Nhật Bản đã được thương hiệu chủ quản khẳng định sẽ được đón RAV4 mới vào tháng 10/2022 – chưa đầy một năm sau bản cập nhật gần nhất (tháng 12/2021).

SUV bán chạy nhất thế giới Toyota RAV4 rục rịch đón bản nâng cấp lớn về công nghệ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong khi bản nâng cấp gần đây chủ yếu chỉ mang tới những thay đổi nhẹ nhàng về ngoại thất và thông số, phiên bản Toyota RAV4 2022 sẽ tập trung vào yếu tố công nghệ, trong đó dẫn đầu là bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch cho phần lớn các cấu hình hiện tại của chiếc SUV cỡ trung thay thế màn 7 inch hiện giờ. Phiên bản mặc định nhiều khả năng cũng sẽ bỏ màn 4.2 inch xen giữa đồng hồ để thay bằng màn 7 inch nói trên.

SUV bán chạy nhất thế giới Toyota RAV4 rục rịch đón bản nâng cấp lớn về công nghệ - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh và định vị trên xe cũng sẽ được nâng cấp với hệ thống thông tin giải trí đời mới do tập đoàn Toyota phát triển đã xuất hiện trên SUV Lexus NX mới, qua đó hạn chế phần nào một trong những nhược điểm lớn nhất của bản hiện hành. Đồng hành cùng phần mềm mới được dự đoán là màn trung tâm 10,5 inch đã xuất hiện trên 2 dòng van gần đây của hãng là Voxy và Noah.

Kết nối Wi-Fi, định vị vệ tinh, Apple CarPlay/Android Auto, cổng HDMI, phanh khẩn cấp tự động mới, Cruise Control thông minh được cập nhật lại và công nghệ tự dừng xe vào nơi an toàn khi phát hiện người lái ngủ gật cũng được kỳ vọng có mặt trên Toyota RAV4 2022.

SUV bán chạy nhất thế giới Toyota RAV4 rục rịch đón bản nâng cấp lớn về công nghệ - Ảnh 3.

Các tùy chọn động cơ của Toyota RAV4 2022 dự kiến không khác gì so với những gì xe hiện có, tuy nhiên giá xe vì những nâng cấp công nghệ nói trên có thể tăng nhẹ so với ngưỡng khởi điểm tham khảo 26.525 USD hiện tại.

Tham khảo: Drive

SUV bán chạy nhất thế giới Toyota RAV4 rục rịch đón bản nâng cấp lớn về công nghệ - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/suv-ban-chay-nhat-the-gioi-toyota-rav4-ruc-rich-don-ban-nang-cap-lon-ve-cong-nghe-2022030100571693.chn