SUV an toàn nhất thế giới Volvo XC90 Excellence xuất hiện tại SECC, chuẩn bị cho lễ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Khác với Volvo XC90 tiêu chuẩn có 7 chỗ ngồi, phiên bản Excellence của chiếc SUV cỡ lớn chỉ có 4 chỗ ngồi tương ứng với 4 ghế đơn cỡ lớn hạng sang – 2 trước, 2 sau, hàng ghế thứ 3 bị loại bỏ. Cách bài trí này giúp tối ưu độ thoải mái và tiện nghi của hành khách ngồi bên trong chiếc xe đa dụng Thụy Điển. Hàng ghế thứ 2 cũng có màn hình tùy chỉnh tiện nghi như sưởi, điều hòa riêng biệt.

Ngoài ra, giữa 2 hàng ghế cũng có thêm tủ lạnh để làm mát đồ uống. Hệ thống điều hòa bên trong tích hợp bộ lọc ion không khí. Dàn loa tiêu chuẩn được nâng cấp lên loại Bowers & Wilkins cao cấp 19 chiếc. 

Trái ngược với nội thất được nâng cấp toàn diện, ngoại thất xe gần như không có gì thay đổi ngoại trừ việc logo Excellence xuất hiện trên một vài bộ phận, bộ mâm hợp kim 21 inch tinh xảo hay bổ sung thêm ốp chrome.

Hệ thống truyền động Volvo XC90 Excellence sử dụng là loại hybrid sạc điện kết hợp động cơ xăng tăng áp 2.0L và mô tơ điện trên trục sau cho tổng công suất 400 mã lực và 640 Nm mô-men xoắn.

Xem thêm về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại đây.