Phân khúc SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng năm nay có khá nhiều điểm mới, từ mẫu mã đến trang bị và giá bán. Hai sản phẩm hoàn toàn mới góp mặt là Chevrolet Trailblazer và Nissan Terra. Trong khi đó, những mẫu quen thuộc như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X hay Ford Everest đều được nâng cấp đáng kể.

Ford Everest bổ sung trang bị cho mọi phiên bản, giảm giá nhiều nhất 500 triệu đồng

SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng chạy đua trang bị và giá bán - Cuộc đấu giành khách cuối năm - Ảnh 1.

Sau khi bổ sung bảng giá 2 bản Ambiente, Ford Everest đã có đầy đủ 5 phiên bản bán ra thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, bản Ambiente năm nay có thêm tuỳ chọn số tự động, đồng thời tăng thêm trang bị so với trước đó. Những điểm mới trên bản Ambiente có thể kể đến từ đèn chiếu sáng có projector, màn hình 8 inch SYNC 3 và số tự động 10 cấp.

Các bản cao cấp có nhiều trang bị mới mẻ hơn. Động cơ bi-turbo công suất 213 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm và hộp số tự động 10 cấp có mặt trên bản Titanium. Công nghệ an toàn có thêm hỗ trợ đỗ xe tự động và phanh tự động khẩn cấp.

Thêm công nghệ nhưng giá xe Everest lại giảm so với năm ngoái. Ford Việt Nam cho biết mức giảm cao nhất là 500 triệu đồng. Giá xe Everest hiện từ 999 triệu đến 1,399 tỷ đồng. Bản Titanium bị bán kèm "lạc" phụ kiện khoảng 70 triệu đồng - điều chưa từng xảy ra với mẫu xe này trước đó.

Toyota Fortuner thêm trang bị, tăng giá

SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng chạy đua trang bị và giá bán - Cuộc đấu giành khách cuối năm - Ảnh 2.

Fortuner năm nay không có thay đổi trong thiết kế. Toyota tập trung điều chỉnh những yếu tố bên trong mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam này. Những thay đổi bao gồm việc bổ sung động cơ dầu 2,8 lít, công suất 174 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm, trên bản cao nhất. Phanh đĩa 4 bánh, hệ thống cân bằng điện tử và 7 túi khí là trang bị an toàn tiêu chuẩn. Ngoài ra, mẫu xe này còn có thêm phiên bản máy dầu 1 cầu số tự động.

Giá Toyota Fortuner tăng cao nhất 45 triệu đồng đối với phiên bản máy dầu 1 số tự động. Giá xe từ 1,026 tỷ đến 1,354 tỷ đồng. Các bản 2.7V và 2.8V bị đại lý bán kèm gói phụ kiện khoảng 150 triệu đồng mới giao luôn.

Mitsubishi Pajero Sport thêm phiên bản, hạ giá

SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng chạy đua trang bị và giá bán - Cuộc đấu giành khách cuối năm - Ảnh 3.

Lần đầu tiên Mitsubishi đưa máy dầu vào mẫu Pajero Sport thế hệ mới tại Việt Nam, đồng thời đa dạng hoá sản phẩm bằng 5 phiên bản, thay vì 2 như trước đây. Động cơ diesel mới chính là loại được lắp trên mẫu bán tải Triton.

Trang bị gần như không thay đổi so với năm ngoái, trong khi giá giảm tới 118 triệu đồng. Giá xe Pajero Sport từ 1,062 tỷ đến 1,25 tỷ đồng. Mẫu xe này không bị bán kèm gói phụ kiện.

Isuzu mu-X thay động cơ, thêm trang bị, giảm giá

SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng chạy đua trang bị và giá bán - Cuộc đấu giành khách cuối năm - Ảnh 4.

Động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 2 khiến Isuzu mu-X trở nên tụt hậu so với đối thủ và không đáp ứng được điều kiện của năm 2018. Trong năm nay, mẫu SUV của Isuzu đã thay động cơ cũ bằng loại Blue Power mới, dung tích 1,9 lít, công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Thiết kế bên ngoài có một số nâng cấp nhẹ như đèn bi-LED projector, đèn ban ngày LED và vành 18 inch lớn hơn. Nội thất hiện đại hơn nhờ vật liệu da, ốp chrome. Hệ thống giải trí cũng hiện đại hơn, gồm màn hình 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Túi khí bản tiêu chuẩn nâng từ 2 lên 6 chiếc. Xe có hệ thống cân bằng điện tử.

Giá xe Isuzu mu-X dao động từ 820 triệu đến 1,12 tỷ đồng, tuỳ phiên bản. Giá bán khởi điểm giảm từ 899 triệu còn 820 triệu đồng. Bản 1 cầu số tự động giữ nguyên giá 960 triệu đồng. Phiên bản 2 cầu số tự động lần đầu tiên xuất hiện, giá tới 1,12 tỷ đồng.

Chevrolet Trailblazer vừa xuất hiện đã thay động cơ, liên tục được khuyến mãi

SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng chạy đua trang bị và giá bán - Cuộc đấu giành khách cuối năm - Ảnh 5.

Trailblazer vừa được mở bán giữa năm nay tại Việt Nam. Đây là 1 trong 2 mẫu xe chủ lực của Chevrolet trong nước trước khi thương hiệu này được VinFast phân phối.

Chevrolet Trailblazer từng được trang bị động cơ diesel 2,8 lít, công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hiện nay, động cơ này đã bị loại bỏ và thay bằng máy 2,5 lít công nghệ mới hơn, công suất chỉ 180 mã lựcvà mô-men xoắn 440 Nm.

Giá bán thực tế của Trailblazer thấp nhất phân khúc SUV 7 chỗ, chỉ từ 809 triệu đồng (do áp dụng khuyến mãi 50 triệu đồng). Giá niêm yết của mẫu xe này từ 859 triệu đến 1,035 tỷ đồng. Giá sau khuyến mãi từ 809 triệu đến 995 triệu đồng.

Nissan Terra hoàn toàn mới về Việt Nam, đang thăm dò giá

SUV 7 chỗ tầm 1 tỷ đồng chạy đua trang bị và giá bán - Cuộc đấu giành khách cuối năm - Ảnh 6.

Terra được ra mắt tại VMS 2018 và đang được trưng bày tại các đại lý trên toàn quốc. Khác với phiên bản tại Thái Lan hay Philippines, Nissan Terra tại Việt Nam có động cơ xăng 2,5 lít, công suất 166 mã lực và mô-men xoắn 241 Nm. Do đó, động cơ của Terra đang yếu hơn so với các đối thủ. Tuy nhiên, công nghệ an toàn trên Terra khá đáng kể như cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường, cảm biến áp suất lốp, cảm biến lùi và camera 360 độ.

Giá xe dự kiến được đại lý cho biết là 1,026 tỷ và 1,226 tỷ đồng cho 2 phiên bản 1 cầu và 2 cầu số tự động.