Ở lần trở lại này, phiên bản facelift của chiếc SUV Hàn Quốc cỡ lớn chọn Bắc Âu khắc nghiệt làm địa điểm chạy thử. Cả đầu và cuối xe đều được ngụy trang khá dày và kỹ lưỡng để che đậy đi cụm đèn pha/hậu làm lại cùng tản nhiệt đôi phần lớn hơn trước. Đối thủ của Hyundai Santa Fe, Nissan X-Trail, Volkswagen Tiguan hay Toyota Fortuner cũng hứa hẹn có các tùy chọn màu và mâm mới.

Trong khi đó, nội thất xe có vẻ như sẽ được giữ nguyên và chỉ có phần mềm được cập nhật để tăng thời gian phản hồi cũng như độ nhanh nhạy, trực quan – một yếu điểm trước đó của chiếc xe Hàn. Bản tiêu chuẩn trang bị màn 8 inch trong khi bỏ ra thêm một số tiền nhỏ mang lại cho khách hàng màn 9,2 inch.

SUV 7 chỗ Ssangyong Rexton âm thầm lên đời đối đầu Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Nội thất Ssangyong Rexton tại Việt Nam.

Cấu hình cao cấp nhất trang bị da bọc cao cấp cho táp lô, ghế và cửa, ghế trước chỉnh điện ghi nhớ vị trí ưa thích người dùng cùng khả năng sưởi/thông gió, cửa hậu chỉnh điện và nhiều tính năng hỗ trợ người lái. Chưa rõ xe có cả 2 cấu hình 5 và 7 chỗ không.

SUV 7 chỗ Ssangyong Rexton âm thầm lên đời đối đầu Toyota Fortuner - Ảnh 3.

SsangYong Rexton từng xuất hiện tại Việt Nam với tham vọng lớn tuy nhiên mất hút không lâu sau đó.

Các tùy chọn động cơ Ssangyong Rexton mới vẫn hạn chế như cũ khi chỉ có đúng 2 bản là 2.0L xăng  (225 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn) và 2.2L dầu (178 mã lực, 420 Nm mô-men xoắn), đi kèm là hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp do Mercedes-Benz cung cấp.

Tham khảo: Carscoops

SUV 7 chỗ Ssangyong Rexton âm thầm lên đời đối đầu Toyota Fortuner - Ảnh 4.