Chiếc Nissan Terra được bắt gặp tại TP. HCM và sẵn sàng ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Quốc tế (SECC). Đây sẽ là sản phẩm đáng chú ý của Nissan Việt Nam so với Sunny và X-Trail khi 2 mẫu này đều được nâng cấp nhẹ.

SUV 7 chỗ Nissan Terra lộ ảnh nóng tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Nissan Terra hứa hẹn là "hot hit" tại khu trưng bày của hãng xe Nhật tại VMS sắp tới.

Phiên bản được đưa về Việt Nam nhiều khả năng sử dụng máy xăng số tự động và có dung tích 2,5 lít. Bản máy xăng sẽ có giá cao nhất và được mở bán sớm nhất (tháng 11, 12). Ngoài ra, xe còn bản  máy dầu nhưng được đại hứa hẹn giao muộn hơn (tháng 12 hoặc có thể quý I năm sau).

Nếu động cơ giống cho thị trường Trung Quốc, thì bản máy xăng sẽ có công suất 181 mã lực, máy dầu có công suất 190 mã lực. Đi kèm với đó là hộp số tự động 7 cấp và số sàn 6 cấp. Hệ dần động cầu sau hoặc 4 bánh.

Hình ảnh rò rỉ hé lộ Terra sẽ giữ một số công nghệ hiện đại giống phiên bản ở thị trường khác như Thái Lan hay Philippines. Một số công nghệ đáng chú ý như camera 360, cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường cùng màn hình LCD và cảm biến xung quanh xe.

SUV 7 chỗ Nissan Terra lộ ảnh nóng tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 2.

Camera 360 độ sẽ xuất hiện trên xe Terra bán ở Việt Nam.

Khi ra thị trường, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nissan Terra là Ford Everest hay Chevrolet Traiblazer, và tiềm năng nhất là Toyota Fortuner với ngôi vị vua doanh số phân khúc.

Một số hình ảnh khác của xe Nissan Terra trước ngày ra mắt:

SUV 7 chỗ Nissan Terra lộ ảnh nóng tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 3.
SUV 7 chỗ Nissan Terra lộ ảnh nóng tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 4.
SUV 7 chỗ Nissan Terra lộ ảnh nóng tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 5.
SUV 7 chỗ Nissan Terra lộ ảnh nóng tại Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Bắc