Subaru gặp lỗi nghiêm trọng, ngừng sản xuất trên toàn Nhật Bản nhưng xe tại Việt Nam không ảnh hưởng

Một trong 2 nhà máy toàn cầu duy nhất của Subaru đã phải đóng cửa từ hôm 16/1 tới nay do lỗi lắp ráp ảnh hưởng tới 3 dòng xe bán chạy hàng đầu của họ là Impreza, Forester và XV. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm, toàn bộ dây chuyền lắp ráp của Subaru đã tạm ngưng hoạt động để kiểm tra đại trà, nghĩa là những mẫu xe khác như Legacy, Outback, WRX, BRZ hay... Toyota 86 cũng bị ảnh hưởng.

Subaru gặp lỗi nghiêm trọng, ngừng sản xuất trên toàn Nhật Bản nhưng xe tại Việt Nam không ảnh hưởng - Ảnh 1.

Subaru Forester - 1 trong 3 dòng xe dính lỗi vô lăng lần này của thương hiệu Nhật Bản.

Theo thông cáo báo chí mới được Subaru công bố, lỗi quy trình họ gặp phải xảy ra với các mẫu xe sản xuất "từ cuối tháng 12/2018" tới ngày 16/1 vừa rồi. Những xe Subaru gặp phải lỗi này sẽ xuất hiện tình trạng đèn báo vô lăng trên táp lô bật sáng, đồng thời toàn bộ hệ thống trợ lực vô lăng bị vô hiệu hóa dẫn tới việc vô lăng nặng hơn hẳn bình thường, đôi khi mất luôn tác dụng.

Subaru khuyến cáo những khách hàng nào nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên nên ngưng sử dụng xe ngay lập tức và liên hệ với đại lý mua xe hoặc đại lý gần nhất để nâng cấp hoặc sửa chữa. Thương hiệu Nhật khẳng định sẽ đóng cửa nhà máy vô thời hạn cho tới khi nào dây chuyền sản xuất của họ được đảm bảo 100% không tồn tại lỗi nữa.

Trước thông tin này, đại diện Subaru tại Việt Nam thông tin thêm cho biết, chỉ có 3 thị trường là Hồng Kông, Đài Loan và Singapore có mẫu xe chịu ảnh hưởng. Tổng số lượng xe là 120 xe và hiện tại không xe nào ở Việt Nam mắc lỗi nghiêm trọng nói trên. 

Tập đoàn Motor Image - đơn vị nhập khẩu và phân phối xe chính hãng của Subaru tại Việt Nam - đang chờ đợi những thông báo của Subaru về việc điều chỉnh kế hoạch giao hàng.

Tham khảo: Autonews