Trong tháng 11, giá Subaru Forester tiếp tục giảm lần thứ 2 kể từ khi mẫu xe này chuyển sang nhập khẩu Thái Lan (thay vì Nhật Bản như trước đây). Các phiên bản được giảm tiếp 30 triệu đồng vào mức giá ưu đãi trước đó, đưa giá Forester chạm đáy mới là 960 triệu đồng. Mức giá này khá cạnh tranh khi so với các đối thủ đang "làm mưa làm gió" trên thị trường là Honda CR-V (983 triệu) và Mazda CX-5 (899 triệu).

Subaru Forester tiếp tục giảm giá kỷ lục, quyết đua doanh số với Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 1.

Cụ thể, giá sau giảm của Forester 2.0 i-L, 2.0 i-S và 2.0 i-S EyeSight lần lượt là 960 triệu, 1,069 tỷ và 1,169 tỷ đồng. Trước đó, Subaru từng giới thiệu Forester phiên bản nhập khẩu Thái Lan với giá niêm yết cho 3 phiên bản trên là 1,128 tỷ, 1,218 tỷ và 1,288 tỷ đồng. Khách đặt xe sớm trước ngày 16/7 sẽ được nhận mức ưu đãi còn 990 triệu, 1,099 tỷ và 1,199 tỷ đồng. Tuy nhiên, ưu đãi giá xe vẫn tiếp tục kéo dài đến thời điểm này.

Subaru Forester nằm chung phân khúc với Honda CR-V và Mazda CX-5, đồng thời là một sản phẩm nhập khẩu Thái Lan như CR-V. Trước đây, Forester khó bán bởi nhập khẩu Nhật, giá cao, lên tới 1,45 tỷ đến 1,67 tỷ đồng. Hiện nay, mẫu xe này đã có giá mềm hơn nhờ bớt gánh nặng thuế nhập khẩu.

Subaru Forester tiếp tục giảm giá kỷ lục, quyết đua doanh số với Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 2.

Song song với việc đổi sang nhập từ Thái Lan, Forester mới cũng có một số điểm khác biệt nhất định. Động cơ tăng áp được loại bỏ và thay vào đó là máy hút khí tự nhiên dung tích 2 lít, mô-men xoắn "khiêm tốn" chỉ 156 mã lực và mô-men xoắn 196 Nm, kết hợp số tự động vô cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWD.

Ngoài động cơ, các trang bị khác trên Forester bản nhập Thái vẫn giữ nguyên như nhập Nhật. Phiên bản tiêu chuẩn có đèn LED, vành 17 inch, màn hình 6,8 inch. Bản cao hơn có màn hình 8 inch. Gói EyeSight trên bản cao cấp nhất có hàng loạt những tính năng an toàn chủ động chư cảnh báo điểm mù, báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động, ga tự động thích ứng và camera cập lề.

Subaru Forester tiếp tục giảm giá kỷ lục, quyết đua doanh số với Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 3.

Xét về cả giá và trang bị, Subaru Forester không hề thua kém các đối thủ trên thị trường. Mặc dù vậy, cái tên Forester không phải ai cũng biết đến. Phân khúc crossover hạng C là sân chơi riêng của CR-V và CX-5 khi 2 mẫu xe này chiếm tới 2/3 thị phần. Mức giá ưu đãi được kỳ vọng sẽ giúp Forester có chỗ đứng nhất định trong phân khúc.

Subaru Forester tiếp tục giảm giá kỷ lục, quyết đua doanh số với Honda CR-V và Mazda CX-5 - Ảnh 4.