Kênh YouTube km77 chuyên thực hiện video về bài thử đánh lái (moose test) mới đây đã thử sức Subaru Forester phiên bản mới nhất với kết quả khá bất ngờ. Đầu tiên, cần nói rằng Forester chẳng phải là một mẫu xe hiệu suất cao và đồng thời cũng không mạnh về khoản vào cua do chiều cao lớn cùng gầm xe cao.

Tuy nhiên, hệ thống đánh lái và cân bằng điện tử của chiếc SUV Nhật đã giải cứu Forester vô cùng thành công. Ở lần thử đầu tiên ở tốc độ 77 km/h, chiếc SUV đạt kết quả khá kém nhưng phần lớn là do lỗi thao tác của người cầm lái khi xoay vô lăng quá gấp, buộc hệ thống cân bằng điện tử phải vào cuộc.

Subaru Forester 2019 thử sức với bài thử đánh lái

Lần thử thứ 2 với người lái giàu kinh nghiệm hơn mang lại kết quả khác biệt đáng kể khi phần lớn trọng lượng xe được kiểm soát hiệu quả, nhờ thế vượt qua bài test mà không làm đổ một cột mốc nào với thời gian hoàn tất còn nhanh hơn cả Mercedes-AMG A45 S. km77 khẳng định dù khả năng nhanh nhạy của Forester không bằng mẫu xe Đức, cảm giác vững chãi và an toàn mà xe mang lại vô cùng tốt.

Tiếp đến với bài thử slalom, kết quả tương tự lặp lại khi Forester "chậm mà chắc" vượt qua bài thử an toàn ở tốc độ 70 km/h. km77 cũng không ngần ngại đánh giá đây là một trong những mẫu SUV gia đình ổn định và chắc chắn nhất họ từng cầm lái.

Tham khảo: Motor1

Subaru Forester thử sức bài test đánh lái và kết quả bất ngờ - Ảnh 2.