Forester e-Boxer được coi là tâm điểm của gian hàng Subaru khi xu thế hybrid đang dần lên ngôi tại các triển lãm lớn nhỏ. Đây là lần đầu tiên Forester e-Boxer được trưng bày tại Đông Nam Á nói chung và Singapore nói riêng.

Subaru Forester e-Boxer lần đầu ra mắt Đông Nam Á, để ngỏ khả năng về Việt Nam - Ảnh 1.
Subaru Forester e-Boxer lần đầu ra mắt Đông Nam Á, để ngỏ khả năng về Việt Nam - Ảnh 2.

Subaru Forester e-Boxer sử dụng động cơ dung tích 2.0L, công suất 142 mã lực và 188 Nm. Theo Subaru, thế mạnh của Forester e-Boxer chính là việc mẫu xe này vẫn giữ được khả năng vận hành mạnh mẽ, vượt trội dù sử dụng công nghệ hybrid.

Forester e-Boxer hybrid được ứng dụng khuôn mẫu toàn cầu Subaru Global Platform, tương thích với nhiều loại hệ thống động cơ bao gồm động cơ xăng truyền thống, động cơ hydrid thông thường, động cơ hydrid sạc và hệ thống truyền động điện. Nhờ vậy, không gian của mẫu hydrid này rất rộng rãi khi phần mặt sàn của khoang hành lý chỉ cao hơn phiên bản xăng một chút và vẫn có dung tích khoang hành lý lên đến hơn 500L để đáp ứng nhu cầu của người lái và hành khách.

Subaru Forester e-Boxer lần đầu ra mắt Đông Nam Á, để ngỏ khả năng về Việt Nam - Ảnh 3.

Pin hybrid được đặt gọn gàng bên dưới cốp sau của Forester e-Boxer.

Subaru Forester e-Boxer lần đầu ra mắt Đông Nam Á, để ngỏ khả năng về Việt Nam - Ảnh 4.

Về an toàn, Forester e-Boxer được tích hợp công nghệ EyeSight. EyeSight là công nghệ bao gồm hệ thống phanh phòng tránh va chạm, hệ thống xử lý bướm ga trước va chạm, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và các cảnh báo giúp người lái điều khiển xe an toàn và thoải mái hơn.

Subaru Forester e-Boxer lần đầu ra mắt Đông Nam Á, để ngỏ khả năng về Việt Nam - Ảnh 5.

Tại Việt Nam, mẫu Subaru Forester hiện nằm trong phân khúc cạnh tranh cùng những cái tên như Honda CR-V và Mazda CX-5. Nếu được phân phối tại Việt Nam trong năm 2019, Subaru Forester e-Boxer có thể sẽ là mẫu SUV đầu tiên trong phân khúc sử dụng công nghệ hybrid. Tuy nhiên, theo tuyên bố từ đại diện của Subaru, Forester e-Boxer sẽ xuất hiện ở những thị trường truyền thống như Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản trước khi tính tới các thị trường tiếp theo. 

Bên cạnh màn ra mắt của Subaru Forester e-Boxer, tại Singapore Motorshow, Subaru cũng trưng bày thêm một loạt các phiên bản phụ kiện đặc biệt cho những dòng xe thông dụng, bao gồm Subaru XV 2.0i-S, Subaru Outback 2.5i-S, Subaru Forester 2.0i-S và Subaru Forester 2.0i-L. Mẫu xe Subaru VIZIV Concept cũng sẽ lần đầu được trưng bày với người đam mê ô tô sau lần ra mắt tại Geneva 2018.

Toàn cảnh hoạt động của Subaru tại Triển lãm ô tô Singapore 2019.

Ảnh: Subaru