Subaru đăng ký dòng xe hoàn toàn mới có tên Evoltis

Cái tên Evoltis vừa chính thức được thương hiệu Nhật Bản đăng ký bản quyền tại Mỹ vào hôm 26/3 vừa qua với mức 1B – tương đồng với khả năng sử dụng rất cao. Thông tin này lộ diện chỉ 2 tháng sau khi Subaru công bố sẽ ra mắt một dòng xe hybrid sạc điện mới vào cuối năm nay.

Theo lời giám đốc kỹ thuật của Subaru, ông Takeshi Tachimori chia sẻ với tờ Autonews, Evoltis sẽ "sử dụng các công nghệ Toyota có được từ việc hợp tác nhiều nhất có thể", chủ yếu là cho hệ thống truyền động mới mẻ này bởi họ không đủ quy mô, khả năng tài chính và thời gian để có thể hoàn thiện riêng một cấu hình cho riêng mình.

Subaru đăng ký dòng xe hoàn toàn mới có tên Evoltis - Ảnh 1.

Cấu hình hybrid Subaru sử dụng cho Evoltis đã được kiểm chứng thông qua Toyota Prius (Ảnh minh họa: Subaru Crosstrek 2018)

Ông Tachimori cũng xác nhận Evoltis sẽ có một số điểm đặc biệt chẳng hạn như động cơ đặt dọc đúng chất Subaru thay vì động cơ đặt ngang của Toyota và sẽ được chế tạo mới.

Nền tảng của xe có vẻ như sẽ lấy từ chiếc Toyota Prius Prime, bao gồm cấu hình hybrid (động cơ và 2 mô tơ điện) đi kèm hộp số CVT điều khiển điện tử cùng ắc quy lithium-ion 8.8 kWh. Chưa rõ công suất xe so với Prius Prime (121 mã lực) ra sao. 

Hệ truyền động cũng là một dấu hỏi lớn khi phần lớn các phiên bản Prius sử dụng loại 1 cầu trong khi Subaru đã nổi tiếng từ lâu về việc luôn luôn sử dụng cấu hình 2 cầu trên mọi dòng xe.

Ảnh: Subaru