Rob Ferretti, chủ kênh SuperspeedstersRob trên YouTube, cũng sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh ô tô cho thuê thành công. Anh đã lên kế hoạch "đi phượt" một cách "sang xịn mịn" và thuê một chiếc McLaren 620R hàng hiếm.

Nhưng rõ ràng McLaren không phải là một chiếc xe để "off-road", hay ít nhất là trên những con đường Las Vegas, bang Nevada rất dễ gặp phải sỏi đá. Đá đã làm sứt, xước một số vùng sơn trên cản trước và mui xe, đồng thời làm hỏng cánh gió đắt tiền. Một số ít đá vụn cũng làm hỏng kính chắn gió, cũng như ảnh hưởng đến bánh xe.

Anh biết mình sẽ phải chịu trách nhiệm sửa chữa nhưng đã bị sốc khi nhận được "hóa đơn" sửa xe lên tới 100.000 USD, tương đương mua mới một chiếc Porsche hay Lexus tại Mỹ.

Sửa xe McLaren 620R bị hét giá ngang mua Porsche, Lexus mới: CĐM chọc ngoáy nhiều xe đua hư hại khủng hơn mà chẳng đến mức phải thay mới - Ảnh 1.

Ferretti không tin vào số tiền điên rồ này và hỏi rằng liệu anh có thể mua lại xe, tự sửa rồi bán nó hay không.

Tuy nhiên, công ty cho thuê khăng khăng mình đã trả số tiền 101.000 USD để sửa xe rồi, trong đó 60.000 USD là cho một bộ cản trước/cánh gió và một bộ la zăng mới.

Ferretti nghi ngờ và gọi đến tiệm sửa xe được cho là đã tiến hành sửa chữa. Họ tiết lộ rằng họ chưa lắp các bộ phận mới cho McLaren 620R. Ferretti rất tức giận, cho rằng công ty cho thuê xe đang cố gắng lừa tiền mình. Là một YouTuber, dĩ nhiên anh chàng đưa ngay sự việc lên kênh của mình.

Bên dưới các video, nhìn chung, cộng đồng mạng đứng về phía anh chàng, cho rằng công ty cho thuê xe là "kẻ làm tiền". Thậm chí, một người dùng nói rằng mình đang làm việc Mercedes AMG F1 và rất ngạc nhiên khi biết các bộ phận carbon đã không còn khả năng sửa chữa. "Chúng tôi đã sửa chữa những thiệt hại còn tồi tệ hơn nhiều, đó không phải là vấn đề lớn. Xe vẫn quay trở lại đường đua và giành chiến thắng như thường", người này viết. Có người thì ôn tồn khuyên đáng ra nên đọc kỹ hợp đồng để biết mình sẽ có quyền được báo giá sửa xe trước hay không.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng Ferretti đã làm quá lên để dồn cơn thịnh nộ vào công ty cho thuê xe.

Bị công ty cho thuê xe hét phí sửa chữa 100.000 USD cho những 'vết xước' vì đá.

Chi phí sửa chữa 100.000 USD - liệu có phải bị 'làm tiền'.

Kinh nghiệm thuê xe nhớ đời.

Sửa xe McLaren 620R bị hét giá ngang mua Porsche, Lexus mới: CĐM chọc ngoáy nhiều xe đua hư hại khủng hơn mà chẳng đến mức phải thay mới - Ảnh 6.