Cập nhật 11:59 AM, Chủ nhật Ngày 5, Tháng 3, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng

Trong thời gian gần đây, một nữ hot facebooker bất ngờ nổi lên với những điểm đặc biệt như xinh đẹp, nóng bỏng và đặc biệt là có kỹ năng stunt siêu đẳng. Thế nhưng thực tế thì đây là một kẻ mạo danh.

Gần đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau một trang facebook cá nhân của một cô gái có tên T.K.N. Theo những gì chia sẻ trên facebook cá nhân của người này thì cô nàng rất xinh đẹp với thông tin rằng cô được mang trong mình dòng máu lai Việt - Mỹ.

Không chỉ dừng ở đó, cô nàng còn liên tục đưa những hình ảnh về cuộc sống riêng của mình với những chiếc xe phân khối lớn và kể cả chia sẻ những đoạn video cá nhân được cho là quay lại cảnh cô nàng đang biểu diễn cũng như tập các kỹ thuật stunt thuộc vào loại khó.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Cô nàng bỉker nóng bỏng được cư dân mạng quan tâm trong thời gian qua.

Chính những thông tin này đã nhanh chóng khiến cư dân mạng nhanh chóng "phát cuồng" vì cô nàng và họ liên tục like, share và comment (thích, chia sẻ và bình luận) vào các bài đăng của cô nàng trên facebook. Một số trang tin, báo điện tử tại Việt Nam cũng đã thực hiện những bài viết về cô nàng này thông qua hình thức phỏng vấn online hoặc sử dụng hình ảnh từ facebook cá nhân của cô ta.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Một số trang tin, báo điện tử còn có những bài viết về cô gái này.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Bằng những hình ảnh bóng bẩy trên Facebook, T.K.N nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của truyền thông.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Chính điều này đã phần nào khiến nhiều người cho rằng đây thực sự là một nữ biker gốc Việt đầy nóng bỏng và cá tính.

Thế nhưng, khi tìm hiểu kỹ về Facebook của cô nàng này thì có thể dễ dàng nhận ra những hình ảnh nóng bỏng mà cô nàng nhận là mình thực chất đều là của một nữ biker người Thái có tên là Prisana Panyasirinukul.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Hình ảnh trên facebook T.K.N thực tế là của nữ biker người Thái Prisana Panyasirinukul.

Không chỉ dừng ở việc sử dụng hình ảnh của người khác để nhận là của mình, facebook T.K.N còn sử dụng cả những đoạn video của các nữ stunter nước ngoài như Sarah Lezito để đưa lên mạng và nhận rằng đó là những pha trình diễn của mình.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Một đoạn video của nữ stunter nước ngoài mà cô nàng chia sẻ lên trang cá nhân khiến nhiều người cho rằng đây chính là màn biểu diễn của cô.

Chính vì sự nhập nhằng giữa các thông tin, hình ảnh và video của facebook mang tên T.K.N khiến nhiều cư dân mạng đã lên kế hoạch truy lùng người chủ thực sự đứng sau facebook này. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa ai xác định được chính xác người đứng sau và ý đồ của việc tạo facebook giả này là gì. 

Theo lời anh Hùng - Chuyên viên an ninh mạng - chia sẻ thì những hành động giả mạo, cung cấp thông tin ảo trên mạng xã hội có thể khiến nhiều người hiểu nhầm và đối tượng xấu sẽ tranh thủ cơ hội để trục lợi cá nhân. Anh Hùng cũng cho biết, trong thời gian xác minh danh tính đối tượng, người dùng Facebook có thể sử dụng tính năng Báo cáo/Report của Facebook để cảnh báo đối tượng không rõ ràng về hành vi cũng như nhân thân như vậy.

Sự thật đằng sau nữ biker Việt gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Báo cáo hành vi bất thường tới quản trị viên của Facebook là cách để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Điều này có thể giúp cho người dùng mạng xã hội tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ cả những người xung quanh trước những thông tin sai mục đích hoặc thông tin giả mạo trên internet.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!