Sự sụp đổ của tiền ảo khiến xe sang giá rẻ xuất hiện nhiều hơn: Có mẫu giảm tới 1/3 - Ảnh 1.

Thị trường xe cũ đón một lượng xe sang mới xuất hiện dồn dập từ khi tiền ảo đi xuống trong năm nay - Ảnh minh họa: New York Post

Theo tìm hiểu của tờ New York Post (Mỹ), số xe trên có vẻ được những người chơi tiền ảo thải ra, do biến động của thị trường này trong thời gian qua không cho phép họ giữ lối sống như trước.

Việc sàn FTX sập đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ, đồng thời hiệu ứng cánh bướm cũng khiến cả làng tiền ảo trên toàn cầu sụt giảm giá trị những tuần gần đây.

Kết quả mà New York Post thu được sau khi khảo sát nhiều chợ xe cũ, chẳng hạn AutoTrader, cho thấy lượng xe sang tham gia vào vòng luân chuyển tăng mạnh trong những tháng gần đây, trùng thời điểm tiền ảo lao dốc. Giá bán cũng không cao vượt ngưỡng như trước.

Lấy ví dụ, Mercedes-Benz G-Class từng bị thổi giá lên thường xuyên vượt ngưỡng 300.000 USD/chiếc cho những xe còn mới nhưng nay đã tụt xuống mức 200.000 USD trung bình, tương đương mức giảm tới 1/3. Nhiều xe thể thao McLaren hay Lamborghini Urus cũng có mức giá giao dịch thấp hơn rõ rệt.

Nhìn chung, giá xe sang cao cấp trên thị trường xe cũ hứa hẹn sẽ còn giảm một thời gian nữa vì ngoài tiền ảo, mức giá của chúng vốn cũng đang "ảo" sẵn. Năm 2021 chứng kiến mức tăng kỷ lục ở cả giá xe mới và cũ và thị trường năm nay, ít nhất là ở phân khúc xe cũ, đang dần quay đầu về mức ổn định từng có trước đây.

https://cca.autopro.com.vn/