Sony khẳng định không có tham vọng lấn sân sang làng ô tô

Vision-S là dòng xe đặc biệt nhất ra mắt tại CES 2020 bởi không ai ngờ rằng Sony – một trong những đại gia lớn nhất của làng công nghệ toàn cầu với bề dày lịch sử… 0 trang kinh nghiệm trong chế tạo ô tô lại chọn ra mắt một sản phẩm như vậy tại triển lãm công nghệ đình đám nhất thế giới trong giai đoạn đầu năm.

Sony khẳng định không có tham vọng lấn sân sang làng ô tô - Ảnh 1.

Ngay sau khi Vision-S xuất hiện dày đặc trên các mặt báo, đại diện Sony kiêm trưởng dự án xe cũng như phân nhánh robot của tập đoàn Nhật Bản là Izumi Kawanishi đã khẳng định với báo giới có mặt tại CES 2020 rằng họ không hề có tham vọng trở thành nhà sản xuất xe. Thay vào đó, concept Vision-S là một phép thử tạo tiền đề cho xe tiến hóa lên tầm cao mới.

Sony khẳng định không có tham vọng lấn sân sang làng ô tô - Ảnh 2.

Theo vị lãnh đạo người Nhật Bản, ô tô cũng như smartphone là những nhân tố thuộc hàng quan trọng nhất trong thời đại mới nơi yếu tố di động lên ngôi và chắc chắn hệ thống thông tin giải trí trên ô tô sẽ còn học hỏi được không ít yếu tố từ smartphone trong tương lai.

Sony khẳng định không có tham vọng lấn sân sang làng ô tô - Ảnh 3.

Vision-S có khả năng tự vận hành cấp 2 nhờ hệ thống 33 cảm ứng âm thanh lẫn hình ảnh gắn ngoài xe mà Sony dự kiến có thể đi vào áp dụng đại trà cho các bên đối tác ngay trong năm nay. Xe tự lái, theo Sony, tạo ra một không gian hoàn hảo cho người dùng trong tương lai nơi họ có thể tận hưởng trải nghiệm thư giãn an toàn nhất.

Sony khẳng định không có tham vọng lấn sân sang làng ô tô - Ảnh 4.

Nội thất Vision-S trang bị điểm nhấn là màn hình panorama trải dài xuyên suốt táp lô vừa hiển thị thông số liên quan tới khả năng vận hành vừa hỗ trợ giải trí với trình chiếu phim trực tuyến. Hệ thống âm thanh 360 độ theo thời gian thực đem lại trải nghiệm đồng đều cho mọi vị trí nhờ dàn loa được bố trí dày đặc, thậm chí ẩn cả trong ghế ngồi.

Tham khảo: Motor1

Sony khẳng định không có tham vọng lấn sân sang làng ô tô - Ảnh 5.