Tại các nước trên thế giới, nhiều bạn trẻ đã có lựa chọn sống cuộc sống tự do của riêng mình trên những chiếc xe van hay ít ra là tận dụng tuổi thanh xuân để có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại những địa danh, những cung đường.

Sống tự do, nhiều trải nghiệm với xe van - Ảnh 1.

Cuộc sống tự do đi đây đó của nhiều bạn trẻ trên những chiếc xe van.

Chính vì thế, dù những chiếc xe van đã cũ nhưng vẫn có những bạn trẻ sử dụng những chiếc xe van cũ để làm người bạn đồng hành của mình trên những chuyến đi khám phá vòng quanh thế giới. Theo chia sẻ của Emily King và bạn trai Corey Smith, họ đã sống trên chiếc xe van mang thương hiệu Volkswagen Vanagon Westfalia đời 1987 trong suốt 4 năm và đi hơn 177.000 km với chiếc xe này. Và không chỉ có Emily King và Corey Smith, rất nhiều người trên thế giới đã lựa chọn cuộc sống tự do "nay đây mai đó" trên những chiếc xe van. Có thể dễ dàng tìm ra những người này với hashtag #Vanlife trên các trang mạng xã hội.

Lý do gì để họ lựa chọn một chiếc xe van cho những chuyến đi? Điều đầu tiên nằm ở không gian rộng rãi và thoải mái của những chiếc xe van. Những chiếc xe van được lựa chọn cho những hành trình thường thuộc dòng minivan của các thương hiệu như Volkswagen hoặc Chrysler với không gian khoang sau rộng rãi, chỉ cần một chút thiết kế lại là đã có thể biến cả chiếc xe thành một ngôi nhà di động với đầy đủ giường, bàn, tủ, bếp và kho lưu trữ vật dụng thiết yếu.

Sống tự do, nhiều trải nghiệm với xe van - Ảnh 2.

Yêu thích tự do, đam mê trải nghiệm là đặc điểm chung của những người ăn, ngủ, nghỉ và đi trên xe van.

Bên cạnh đó, yếu tố giá thành hợp lý, dễ sửa chữa và bền bỉ cũng là một yếu tố được nhiều người đề cao với những mẫu xe van. Đó là còn chưa kể tới sự thuận tiện khi vận hành trên nhiều dạng cung đường khác nhau.

Nữ lái xe Amber Badger cũng đã cho biết cô tìm mua một chiếc Volkswagen Kombi Campmobile đời 1975 với giá chỉ hơn 400 triệu đồng, sau đó sửa chữa và thiết kế lại thêm khoảng 200 triệu đồng. Và chỉ trong 6 tháng, cô và gia đình đã thực hiện nhiều chuyến đi với tổng quãng đường lên tới hơn 1 vạn km. Trong khi đó, chi phí vận hành và sửa chữa trên chuyến đi không đáng bao nhiêu và những trải nghiệm mà cô cùng gia đình nhận lại thì là vô giá.

Sống tự do, nhiều trải nghiệm với xe van - Ảnh 3.

Có thể nói, cuộc sống tự do trên những chiếc xe van sẽ mang lại sự thoải mái và nhiều trải nghiệm hơn cho những người ưa cuộc sống di chuyển. Bên cạnh đó, những chuyến đi cũng sẽ mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhơ. Chính vì lẽ đó, không ít các bạn trẻ đã sớm nổi tiếng trên mạng xã hội bởi những chuyến đi khiến nhiều người ngưỡng mộ.