Từ trước đến nay, người ta thường quen với những đám cưới hoành tráng, đón dâu bằng dàn siêu xe, xe sang hoặc mô tô phân khối lớn. Có lẽ muốn "khác người, một chú rể tại Sơn La đã quyết định không đón dâu bằng ô tô như bình thường. Thay vào đó, chú rể lại đón dâu bằng đoàn 20 chiếc máy xúc.

Đoàn đón dâu toàn bằng máy xúc tại Sơn La đã khiến người đi đường cũng như cư dân mạng bất ngờ. Có lẽ đây là đám cưới có sự góp mặt nhiều xe máy xúc nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Lễ đón dâu "độc nhất" tại Sơn La với 20 xe máy xúc. Video: Luân Cá

Được biết, dàn máy xúc tham gia đón dâu tại Sơn La đều thuộc sở hữu của nhà trai. Nhiều cư dân mạng cho rằng gia đình chú rể có lẽ kinh doanh trong ngành xây dựng, cầu đường nên mới sở hữu một số lượng máy xúc lớn như vậy.

Hình ảnh đoàn đón dâu bằng 20 chiếc máy xúc đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Có người khen đây là cách đón dâu độc đáo, khác biệt. Trong khi đó, một số người lại cảm thấy đón dâu bằng máy xúc không phải là ý tưởng hay. Có người cho rằng đây là việc khá buồn cười khi ngày quan trọng của đời người con gái lại bị mang ra làm trò đùa.


Dàn xe 20 chiếc mãy xúc của nhà trai đến đón dâu tại Sơn La. Ảnh: Uất Kim Cương

Dàn xe 20 chiếc mãy xúc của nhà trai đến đón dâu tại Sơn La. Ảnh: Uất Kim Cương

Trên thực tế, trước đây tại Việt Nam cũng đã có không ít dàn xe đón dâu kỳ lạ như thế. Điển hình như đám cưới cô dâu chú rể tại Hà Tĩnh với xe đón dâu là xe ngựa kéo. Bên cạnh đó là màn rước dâu bằng xe đầu kéo tại Hải Phòng.


Đám rước dâu bằng xe đầu kéo tại Hải Phòng.

Đám rước dâu bằng xe đầu kéo tại Hải Phòng.


Đám rước dâu bằng xe ngựa kéo tại Hà Tĩnh.

Đám rước dâu bằng xe ngựa kéo tại Hà Tĩnh.