Bán tải là phân khúc xe gắn liền với độ bền bỉ, vận hành off-road mạnh mẽ nhờ mô-men xoắn lớn cùng sự thực dụng của bồn chứa phía sau. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề mà Carwow quan tâm tới trong video mới nhất của mình mà họ muốn tìm hiểu rằng trong một cuộc đua drag sòng phẳng đâu mới là dòng bán tải số 1 trên toàn cầu.

So tài bộ tứ bán tải: Ford Ranger Raptor tỉ thí cả đàn anh F-150 Raptor cùng cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Những cái tên được lựa chọn, vì lẽ đó, đều thuộc diện có tiếng trong làng bán tải. Carwow cố tình phân cuộc đua thành 2 thái cực là Mỹ với 2 anh em nhà Raptor tới từ Ford là Ranger và F-150 đối đầu với Đức đại diện bởi Amarok tới từ Volkswagen và X-Class của Mercedes-Benz.

Ford Ranger Raptor sử dụng động cơ diesel 2.0L 4 xy-lanh 211 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn trong khi người anh F-150 ứng dụng động cơ V8 dung tích lên tới 6.2L cho công suất 411 mã lực, mô-men xoắn 584 Nm.

Về phần 2 đối thủ tới từ Đức, Amarok trang bị động cơ V6 3.0L tăng áp diesel 258 mã lực, 580 Nm trong khi X-Class cũng dùng gần như chung cấu hình này với công suất y hệt, chỉ có mô-men xoắn thấp hơn một chút ở 550 Nm.  Cuộc chiến, vì thế, có thể coi như được thu gọn thành V6 của người Đức đối đầu V8 của người Mỹ và một kẻ ngáng đường tiềm năng là động cơ 4 xy-lanh trên Ranger.

Chúng tôi xin phép không để lộ kết quả cuộc đua, chỉ có điều người thắng cuộc có lẽ sẽ không như bạn tưởng tượng…

Ford F150 Raptor v Ranger Raptor v Mercedes X-Class v VW Amarok - Cuộc đua drag đầy lạ kỳ

Tham khảo: Motor1

So tài bộ tứ bán tải: Ford Ranger Raptor tỉ thí cả đàn anh F-150 Raptor cùng cái kết bất ngờ - Ảnh 5.