Mới đây, bản thương mại của chiếc VinFast Fadil đã lộ diện. Đây là "tân binh" trong phân khúc hatchback hạng A sẽ đối đầu với hai đối thủ "sừng sỏ" trong phân khúc là Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo.

Về giá bán, VinFast Fadil tăng theo các giai đoạn. Xe hiện ở giai đoạn 2 với mức giá 395 triệu đồng và sẽ tăng lên 465 triệu đồng kể từ ngày 1/9/2019, giá trên đã bao gồm 10% VAT. Còn Hyundai Grand i10 hatchback có 6 biến thể, giá bán cao nhất 402 triệu đồng. Toyota Wigo có 2 biến thể, giá bán cao nhất 405 triệu đồng.

Ngoại hình của VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 và Toyota Wigo đều có vẻ riêng. Chiếc Fadil giống với Opel Karl Rocks nên mang vẻ chắc chắn, Hyundai Grand i10 hút mắt đúng chất xe Hàn, trong khi Toyota Wigo có ngoại hình hơi đơn giản và thiếu nhất quán.

Cả ba chiếc xe đều có đèn LED định vị ban ngày, đèn sương mù và đèn pha bóng halogen, nhưng Toyota Wigo có thêm thấu kính Projector. Về kích thước, Hyundai Grand i10 là chiếc xe dài và rộng nhất, còn Toyota Wigo có thông số chiều cao lớn nhất. Chiều dài cơ sở của Fadil, Grand i10 và Wigo lần lượt là 2.385 mm, 2.425 mm và 2.455 mm.

VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 là 2 mẫu xe hào phóng nhất về công nghệ an toàn trong phân khúc, khi có đủ chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, phân phối lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, cảm biến lùi và túi khí đôi. Fadil có thêm hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống lật và camera lùi. Wigo chỉ trang bị chống bó cứng phanh ABS, cảm biến lùi và túi khí đôi.

VinFast Fadil dùng động cơ 1.4L, công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 128 Nm. Hyundai Grand i10 gắn động cơ 1.2L, công suất 87 mã lực và mô-men xoắn 120 Nm. Cuối cùng là Toyota Wigo trang bị động cơ 1.2L, công suất 86 mã lực và mô-men xoắn 107 Nm. Có thể thấy Fadil nhỉnh hơn mọi thông số động cơ. Ngoài ra, Grand i10 và Wigo dùng hộp số tự động 4 cấp ở bản cao nhất, riêng Fadil dùng hộp số tự động vô cấp CVT.

Nội thất của ba chiếc xe đều phản ánh đúng hình ảnh của ngoại thất. Có thể thấy điểm chung là vô-lăng 3 chấu tích hợp nút bấm và màn hình giải trí trung tâm kích thước 7 inch. Hệ thống điều hòa cùng là một vùng nhưng Fadil có tính năng tự động, trong khi cụm điều khiển của Wigo khá sơ sài. Ghế ngồi của VinFast Fadil bọc da, Hyundai Grand i10 là loại kết hợp da và nỉ, và Toyota Wigo chỉ sử dụng nỉ.

Cụm đồng hồ của 3 mẫu hatchback hạng A. Cách bài trí của Fadil hiện đại nhất, giống với nhiều mẫu xe ở hạng cao hơn với màn hình đa thông tin nằm giữa hai đồng hồ analog.

Hyundai Grand i10 trang bị thêm tính năng khởi động nút bấm Start Stop Engine, còn VinFast Fadil và Toyota Wigo vẫn dùng khóa xoay.

Ghế ngồi hàng ghế sau của 3 chiếc xe đều có thể gập gọn để gia tăng không gian chứa đồ. Fadil được trang bị hệ thống âm thanh 6 loa, hai mẫu xe còn lại chỉ có 4 loa.


Ảnh Hyundai Grand i10: autovietpro

So sánh trực quan VinFast Fadil, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo: Xe thương hiệu Việt có gì cạnh tranh hai ông lớn? - Ảnh 10.