Có một sự cách biệt rất lớn giữa định nghĩa gara xe tư nhân và bảo tàng xe, tuy nhiên với giới sưu tầm lắm tiền nhiều của, khoảng cách này gần như không đáng kể. Bộ sưu tập của nhiều người trong số họ nhiều khi không thua kém bất cứ bảo tàng nào trong lĩnh vực ô tô. Tổ hợp gara chứa xe của họ cũng không thể ở mức tầm thường.

Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 1.

Nếu có sẵn trong tay ít nhất... 10 triệu USD và muốn sở hữu 1 tổ hợp như vậy, hãy tìm đến Steve Goldman. Là cựu CEO trong lĩnh vực công nghệ ở mảng đèn LED và năng lượng tái tạo của NASDAQ PWER, ông cũng được biết đến như một nhà sưu tầm và ưa chuộng siêu xe từ lâu. Chính ông là người đã thiết kế và xây dựng một tổ hợp garage chuyên dùng để chứa siêu xe cho riêng mình tại Malibu, California với một mục tiêu duy nhất: đảm bảo điều kiện tốt nhất cho những "đứa con cưng".

Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 2.
Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 3.

Với tổng diện tích hơn 650 m2, tổ hợp garage của Steve Goldman được xây dựng chủ yếu bằng kính và kim loại với khả năng tinh chỉnh khí hậu tân tiến. Cả điều hòa, hệ thống sưởi, đường dẫn thông gió và độ ẩm không khí bên trong garage đều có thể được tùy biến, chưa kể hệ thống lọc bụi siêu tinh vi và cả máy chiếu tia tử ngoại để diệt vi khuẩn.

Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 4.
Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 5.

Bộ sưu tập trong garage của Goldman cũng không hề tầm thường với 14 siêu xe đình đám như McLaren P1, LaFerrari, Porsche Carrera GT, Pagani Zonda, McLaren 12C cùng một số xe Porsche và Ferrari khác.

Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó lại là chiếc Ferrari 260 2002 màu vàng với công suất 1.000 mã lực, 1.356 Nm mô-men xoắn sử dụng hộp số lấy từ... thuyền đua. Goldman từng lái chiếc Ferrari 2002 tại đường đua Willow Springs và sau đó... phát khiếp với tốc độ kinh khủng của chiếc xe này và không bao giờ đụng đến nó lần thứ 2. Một mẫu xe có 1 không 2 khác trong garage của Goldman là chiếc Porsche 911 GT2 độ riêng bởi một người bạn thân của gia đình ông là Alois Ruf – cũng là nhà sáng lập Ruf Automotive của Đức.

Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 7.
Sở hữu bảo tàng xe cho riêng mình, tại sao không? - Ảnh 8.

Ngoài 2 mẫu xe trên, Goldman cho biết ông sẵn sàng bán lại bộ sưu tập xe của mình miễn sao mức giá ông được trả cho từng xe đủ để mua 1 chiếc thay thế. Tổ hợp garage của Steve Goldman có sức chứa tối đa 25 xe và tích hợp luôn cả khu vực sinh sống hiện đại để bạn có thể ăn-ngủ-chơi với bộ sưu tập của mình. Mức giá trần cho tổ hợp này, chưa kể bộ sưu tập xe bên trong, chỉ dừng ở mức... 10 triệu USD.

Ảnh; Carscoops