Đúng giai đoạn SUV lai coupe đang bùng nổ mạnh hơn bao giờ hết, người tiên phong BMW X6 trở lại thị trường với phiên bản mới. Khác với thời điểm "một mình một ngựa" trước kia, giờ dòng SUV sang của Đức phải đối mặt với hàng loạt các đối thủ xứng tầm, chưa kể việc không dễ để X6 thuyết phục được khách hàng chọn mua chỉ vì thiết kế xét tới việc X5 gần như y hệt mà thực tiễn hơn.

So găng BMW X6 2020 vs thế hệ trước: Liệu có đáng lên đời? - Ảnh 1.

Ít nhất, X6 cũng chứng tỏ rằng mình là người kế thừa xứng đáng thế hệ trước về lĩnh vực công nghệ khi hiện đại hơn đáng kể. Thế nhưng chừng đó liệu là có đủ với một dòng xe mà nếu không phải 100% thì cũng 90% khách hàng mua vì thiết kế?

Thiết kế X6 hoàn toàn mới chắc chắn sắc sảo và hiện đại hơn người tiền nhiệm, đó là nâng cấp không thể phủ nhận. Thể hiện rõ nhất luận điểm này là đèn pha, cánh gió kép phía sau và đèn hậu giống 8-Series. Mũi xe cũng có tiếng nói trọng lượng hơn trước nhiều thông qua tản nhiệt khổng lồ.

Về kích thước, X6 dài hơn thế hệ trước 26 mm, rộng hơn 15 mm và thấp hơn 6 mm, chiều dài cơ sở tăng 42 mm – nhìn chung không quá vượt trội. Dù vậy, chiều rộng tăng trong khi trần xe thấp đi vẫn góp phần tạo dáng đứng bề thế hơn trước.

Công nghệ an toàn và tiện nghi, như đã nói, tăng cao một bậc. X6 đời 2 khi ra mắt là một trong những mẫu xe tân tiến nhất của BMW nói riêng và thị trường nói chung và thế hệ mới cũng vậy. Cửa sổ trời đặc biệt với 15.000 điểm sáng hay dàn âm thanh Surround Bowers & Wilkins 20 loa đảm bảo người dùng X6 "no mắt, no tai".

Dàn tính năng an toàn và hỗ trợ người lái trên X6 có sự góp mặt của đầy đủ các hệ thống tân tiến nhất mà BMW X6 sở hữu như Cruise Control thông minh, Hỗ trợ giữ làn, Hỗ trợ đánh lái tránh va chạm, Cảnh báo va chạm ngang phía sau, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo chệch làn...

Độ thực tiễn của X6 mới thì vẫn như cũ với dàn ghế ngồi và thể tích khoang hành lý y nguyên (580 lít). Thông số kỹ thuật 2 bên cũng không khác biệt nhiều trong cấu hình dầu, chênh lệch lớn nhất tới từ bản xăng M50i mới thay thế xDrive50i cũ (523 vs 443 mã lực).

Tham khảo: Carscoops

So găng BMW X6 2020 vs thế hệ trước: Liệu có đáng lên đời? - Ảnh 6.