Sinh viên biến Honda CB thành nhà di động đi muôn nơi

"Nhà di động" là một phương tiện khá phổ biến ở nước ngoài. Khi tìm kiếm từ khóa này trên Google, khoảng 400 triệu kết quả sẽ hiện ra cho bạn cái nhìn đầy đủ về dòng xe này. Tuy nhiên, chúng thường là những chiếc xe hơi có kích thước lớn, khó vận hành đi cùng mức giá không hề dễ chịu. Nếu bạn muốn một chiếc xe mạnh mẽ, có thể tiếp cận với những địa hình mà khó có chiếc nhà di động nào có thể tới, kích thước vừa phải cùng giá cả phải chăng, đâu sẽ là giải pháp cho bạn?

Jeremy Carman - sinh viên năm cuối cùa trường Đại học Kiến trúc Nam California, Mỹ đã đưa ra một phát minh độc đáo mang tên MotoHome. Vốn là đồ án tốt nghiệp được Jeremy Carman bắt tay thực hiện từ tháng 10 năm ngoái, anh đã kết hợp tình yêu của mình dành cho những chiếc xe hai bánh cùng những kiến thức kiến trúc của mình để biến chiếc Honda CB thành một căn nhà di động đích thực khi kéo dài gắp sau, tăng chiều dài trục cơ sở để có thể đặt lên đó khoang ngủ nặng 15kg. Động cơ và bánh sau của chiếc Honda CB nguyên bản vẫn được giữ lại, trong khi phần giảm xóc cùng bánh trước được thửa từ chiếc Honda CR500, biến MotoHome trở thành một cỗ máy có khả năng sử dụng tất cả mọi loại địa hình.

Sinh viên biến Honda CB thành nhà di động đi muôn nơi - Ảnh 1.
Sinh viên biến Honda CB thành nhà di động đi muôn nơi - Ảnh 2.

Bên trong khoang ngủ của Motohome, khá rộng rãi và thoải mái cho một người trải nghiệm một hành trình dài.

"Mục đích của MotoHome là mang đến cho người dùng trải nghiệm du lịch độc đáo, không giống với bất kỳ hình thức nào khác. Với MotoHome, bạn được tự do trải nghiệm những cung đường với sức mạnh của một chiếc motor, được hòa mình vào nơi mà bạn tới mà không bị bó buộc trong không gian của chiếc RV. Không chỉ có vậy, không gian khoang ngủ được thiết kế thoải mái, rộng rãi để có thể thư giãn sau những hàng trình dài. Vật liệu cấu thành nên khoang ngủ cũng chịu được thời tiết thời tiết khắc nghiệt, đem đến sự an toàn mà thoải mái tối ưu cho người dùng", Jeremy Carman, cha đẻ của MotoHome hào hứng chia sẻ về sản phẩm của mình.

Sinh viên biến Honda CB thành nhà di động đi muôn nơi - Ảnh 3.

Bản vẽ thể hiện sự "tiến hóa" của chiếc naked bike Honda CB ban đầu thành một căn nhà di động đặc biêt.

Cận cảnh ngôi nhà di động đặc biệt MotoHome

Sinh viên biến Honda CB thành nhà di động đi muôn nơi - Ảnh 5.

MotoHome khi hoàn thiện, có thể thấy Jeremy Carman là một người nghiện phiêu lưu thực sự khi cảm hứng giúp anh tạo ra MotoHome đến từ những chiếc motor tham dự giải đua địa hình Dakar Rally.

Jeremy Carman dự định sẽ rằng sắp tới anh sẽ tặng cho chiếc xe của mình bằng một hành trình dài khoảng 32.000km xuyên Nam Mỹ. Hành trình này sẽ giúp Jeremy Carman có thể tiếp tục cải thiện chiếc xe của mình hơn, đồng thời là món quà mà Jeremy Carman tự tặng mình sau khi tốt nghiệp đại học. 

Ảnh: MotoHome