Viết tắt của Maserati Corse 2020, MC20 là mẫu xe tiếp theo thuộc series đua MC của Maserati và đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Italia vào mảng thể thao danh tiếng nhưng cũng đắt đỏ này sau khi đã rút lui từ 2004.

Siêu xe thể thao Maserati mới lộ tên gọi, không còn vay mượn đồ của Ferrari - Ảnh 1.

Thông số MC20 sẽ còn được giữ kín tới sát ngày ra mắt, tuy nhiên Maserati khẳng định MC20 sẽ là "siêu xe thể thao" tiến hóa từ MC12 vô cùng thành công trước kia. MC12 vào thời kỳ vinh quang của mình đã giành chiến thắng tại 22 cuộc đua, đoạt 14 danh hiệu về cho thương hiệu chủ quản và đương nhiên Maserati kỳ vọng MC20 sẽ tái hiện lại thành tích đó hoặc thậm chí vượt qua.

MC20 được lắp ráp tại nhà máy Maserati Viale Ciro Menotti, Italia và sẽ có một phiên bản thuần điện riêng, khẳng định cam kết thay đổi cho một tương lai xanh hơn bao giờ hết được hãng đưa ra trước đó.

Siêu xe thể thao Maserati mới lộ tên gọi, không còn vay mượn đồ của Ferrari - Ảnh 2.

Maserati MC20 khi còn chạy thử hồi đầu năm 2020.

Trái với các dự án Maserati ra mắt gần đây, MC20 sử dụng hệ thống truyền động hoàn toàn do hãng chế tạo thay vì mượn từ các đối tác như Ferrari. Hệ thống trên sẽ được đa dạng hóa và sớm có mặt trên các dòng xe Maserati tới từ đủ phân khúc và kích cỡ. Riêng phiên bản điện thuần sẽ trang bị 3 mô tơ điện, dẫn động 2 cầu và công nghệ ắc quy 800V giống Porsche Taycan.

Maserati MC20 chốt tên gọi, lịch ra mắt

Tham khảo: Carscoops

Siêu xe thể thao Maserati mới lộ tên gọi, không còn vay mượn đồ của Ferrari - Ảnh 4.