Siêu xe phải chuẩn bị gì trước hành trình Car & Passion 2018?

So với các hành trình siêu xe Car & Passion lần trước, sự kiện năm nay có phần khó khăn hơn bởi được tổ chức ở phía Bắc, trong khi rất nhiều xe lại ở TP. HCM. Công tác chuẩn bị được đề cao ngay từ trước khi những chiếc siêu xe được chở ra Hà Nội.

Bộ ba Lamborghini đến Hà Nội đầu tiên vào ngày 27/2, gồm Huracan LP610-4, Aventador LP700-4 và Aventador S LP740-4. Trừ chiếc Aventador, hai chiếc còn lại được nhập khẩu chính hãng. Cả 3 chiếc xe đều có mặt tại đại bản doanh Lamborghini Hà Nội để kiểm tra trước hành trình.

Siêu xe phải chuẩn bị gì trước hành trình Car & Passion 2018? - Ảnh 1.

Chiếc Lamborghini Aventador S nhập khẩu chính hãng được kiểm tra tại đại lý. Ảnh: Tới Nguyễn.

Tại đây, những chiếc "siêu bò" được thay dầu, vệ sinh phanh và nhiều chi tiết khác cần thiết… Do là đại lý phân phối chính hãng, Lamborghini Hà Nội có đủ trang thiết bị chuyên dụng để kiểm tra xe. Xe chưa gặp trục trặc gì nên có thể yên tâm lên đường.

Ở đầu cầu TP. HCM, trong những ngày cuối cùng trước khi lên đường, những chiếc siêu xe được đưa đến các trung tâm chăm sóc xe tư nhân. Theo chia sẻ của anh Quang Huy, chủ xưởng Car Wash Japan, tại đây, xe cũng được kiểm tra đầy đủ hệ thống phanh, áp suất lốp, động cơ và ECU để đảm bảo vận hành tốt trong điều kiện đường sá của hành trình.

Chiếc Ferrari 458 Italia Liberty Walk được trang bị hệ thống treo khí nén AirREX được chăm sóc cẩn thận hơn. Sáng ngày 27/2, chiếc xe này còn được bơm và kiểm tra khí ở phuộc.

Siêu xe phải chuẩn bị gì trước hành trình Car & Passion 2018? - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari 458 Italia đang được kiểm tra hệ thống treo khí nén. Ảnh: Anh Xuân.

Trong chuyến hành trình, những chiếc xe hỗ trợ là Ford F-150 Raptor và có thể có thêm Mercedes-AMG G63 sẽ có nhiệm vụ chở lốp xe và đầy đủ thiết bị hỗ trợ vá khi cần thiết. Ngoài ra, 2 chuyên gia đi cùng sẽ đảm nhiệm việc hỗ trợ kỹ thuật siêu xe.

Ngoài những vấn đề kỹ thuật, như thông lệ, những chiếc siêu xe tham gia sự kiện đều được dán decal. Logo sự kiện, bản đồ Việt Nam và lịch trình đều được dán trên thân và nắp ca-pô.

Car & Passion lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 đã thu hút sự chú ý của đông đảo người mê siêu xe tại Việt Nam. Khi đó, hành trình được tổ chức ở phía Nam, xuất phát từ TP. HCM và đích đến cuối cùng là Đà Nẵng.

Trong sự kiện năm nay, đoàn xe sẽ xuất phát từ Hà Nội và điểm cuối hành trình vẫn là Đà Nẵng. Những chiếc siêu xe và xe hỗ trợ được đưa bằng xe chuyên dụng từ TP. HCM đến Hà Nội, dự kiến sẽ đến nơi vào ngày 3/3.