Siêu xe mui trần Ferrari gặp mưa nhận cái kết dở khóc dở cười

Nằm trong series Icona hoàn toàn mới của Ferrari trình làng trong năm 2018 kết hợp giữa thiết kế cổ điển và hiệu suất hiện đại, Monza SP1 và SP2 đều mang trong mình công suất mạnh mẽ lấy từ trái tim V12 và độ nhanh nhạy trên đường đua tới mức đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng mua xe để sưu tập và hiếm khi (hoặc không bao giờ) mang xe tới trường đua để thả mình thư giãn, Monza SP1 và SP2 giống như những đôi giày cao gót trong tủ kính không hơn không kém, nhất là khi chúng khó có thể sử dụng hàng ngày như các siêu xe Ferrari khác. Nguyên nhân không gì khác ngoài việc 2 dòng xe này đều không có mui xe.

Thêm vào đó, Monza SP1 thậm chí còn không có kính chắn gió trước. Xe sử dụng một tính năng khá hay gọi là "kính chắn gió ảo", thực chất là khả năng điều hướng gió trực diện vào cabin sang 2 bên, nhờ đó người lái không phải đội mũ bảo hiểm chắn gió.

Dù vậy, việc không có mái che khiến mưa trở thành "kẻ thù truyền kiếp" của 2 chiếc Monza. Một chủ xe tại Kuwait mới được bàn giao Monza SP1 mới đây đã thấm thía nỗi đau "đi xe mui trần gặp mưa" là như thế nào...

Ferrari Monza SP1 đội mưa tại Kuwait

Tham khảo: AutoEvolution