Những mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLR McLaren chắc hẳn là niềm ao ước của tín đồ tốc độ. Thế nhưng, có chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren lại không được chủ nhân "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa". Thay vào đó, chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren này lại bị bỏ rơi trong suốt 6 năm qua khiến không ít người xót xa.

Siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren bị bỏ rơi 6 năm - Ảnh 1.

Mercedes-Benz SLR McLaren bị "bỏ rơi" ở Cộng hòa Séc.

Siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren bị bỏ rơi 6 năm - Ảnh 2.

Ngoại thất của siêu xe bị đóng bụi dày đặc.

Được biết, chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren đã bị bỏ rơi tại Cộng hòa Séc. Chiếc siêu xe này từng bị cảnh sát Cộng hòa Séc tịch thu vào năm 2011 trong một vụ án trộm cắp liên quan đến công ty cho thuê xe. Sau 7 năm bị "giam cầm", siêu xe được mệnh danh "mũi tên bạc" phải định cư ở bãi đỗ xe đầy cỏ và bụi dám dày đặc trên thân xe.

Đây không phải là vụ "bỏ rơi" siêu xe đầu tiên trên thế giới và thu hút nhiều sự chú ý. Trước đó, dàn 144 siêu xe và xe sang nằm phủ bụi tại Việt Nam cũng từng gây chấn động giới truyền thông trong nước cũng như quốc tế. Ngoài ra, còn có chiếc siêu xe Ferrari Enzo "huyền thoại" bị "bỏ xó" tại Dubai cũng khiến báo giới tốn không ít giấy mực.

Như đã biết, Mercedes-Benz SLR McLaren là siêu xe đàn anh của SLS AMG và được sản xuất trong 7 năm, từ 2003-2010. Xe có cả 2 kiểu dáng coupe và mui trần.

Mercedes-Benz SLR McLaren được trang bị động cơ V8, dung tích 5,4 lít, có công suất tối đa 626 mã lực và mô-men xoắn cực đại 596 Nm. Siêu xe này mất khoảng 3,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 320 km/h.