Những bức ảnh vận hành thử nghiệm được Mercedes-AMG công bố cho thấy thiết kế xe vẫn giữ nguyên trạng nền tảng của concept năm ngoái, chỉ có một số rất ít những thay đổi ngoại thất có thể nhận ra bằng mắt thường. Theo chia sẻ của phân nhánh tới từ Mercedes-Benz, họ đã chạy thử nghiệm cường độ cao Project One trong suốt những tháng vừa qua.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One đi vào thử nghiệm, chất F1 vẫn giữ nguyên - Ảnh 1.

Mercedes-AMG Project One concept ra mắt năm ngoái

Hệ thống truyền động công nghệ cao của Project One cũng đã được thử sức với những bài giả lập đường đua khó nhằn nhất được nhà máy sản xuất động cơ hiệu suất cao của Mercedes-AMG tại Brixworth, Anh thiết lập. Đây chính là nơi những dòng động cơ mạnh mẽ nhất, danh tiếng nhất của Mercedes F1 được phát triển.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One đi vào thử nghiệm, chất F1 vẫn giữ nguyên - Ảnh 2.

Mercedes-AMG Project One dự kiến sẽ sử dụng cấu hình hybrid sạc điện trang bị động cơ V6 1.6L tăng áp và 4 mô tơ điện trên mỗi bánh cho công suất tổng 986 mã lực. Tốc độ tối đa của xe dự kiến vượt ngưỡng 350 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 200 km/h trong chưa đầy 6 giây.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One đi vào thử nghiệm, chất F1 vẫn giữ nguyên - Ảnh 3.

Ngoài Project One gốc, Mercedes-AMG cũng đã từng cân nhắc một phiên bản thuần đua ứng dụng gần như toàn bộ công nghệ F1 hiện hành nhưng cuối cùng bị gạch bỏ. Một phiên bản mui trần cũng đã được lên ý tưởng để cạnh tranh cùng Aston Martin Valkyrie AMR Pro, Ferrari LaFerrari FXX K Evo hay McLaren P1 GTR nhưng không (hoặc chưa) được bật đèn xanh.

Mercedes-AMG Project One được sản xuất giới hạn ở mức 275 chiếc và tới lúc này toàn bộ trong số chúng đã có người đặt mua.

Mercedes-AMG Project One

Tham khảo: Carscoops/Motor1