Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Senna phát hỏa ngay tại trường đua Red Bull Ring nơi giải GP diễn ra đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng. Đáng nói là siêu xe này được điều khiển bởi cựu vương F1 Gerhard Berger nên lỗi tới từ người lái gần như là bất khả thi. Rất may, ông kịp nhận ra hiện tượng lạ trên chiếc Senna và dừng xe để nhân viên đường đua dập lửa ngay nếu không tình huống có thể diễn biến rất nhanh và phức tạp.

Siêu xe McLaren bốc cháy ngay tại giải đua GP với nhà cựu vô địch thế giới

Chủ sở hữu chiếc McLaren Senna là Instagrammer nổi tiếng làng xe Gercollector nhờ bộ sưu tập khủng nhanh chóng bày tỏ sự biết ơn Gerhard cũng như đội ngũ tại đường đua Red Bull Ring đã giúp siêu xe Anh Quốc không bị thiệt hại nhiều hơn. Ông chia sẻ rằng đuôi xe bên phải bị hư hại "nhỏ" và đã trả xe về nơi sản xuất để tìm lỗi.

Gercollector cũng khẳng định rằng ông chăm xe cực kỹ nên chiếc Senna có chất lượng gần như mới, do đó không có chuyện xe bị bỏ bê lâu ngày dẫn tới vấn đề phát sinh khi vận hành. McLaren cho biết họ "luôn rất thận trọng trong từng công đoạn sản xuất xe" và sẽ điều tra kỹ càng nguyên nhân gây cháy.

Siêu xe McLaren lại bốc cháy bất thường, lần này là siêu phẩm mới ra mắt - Ảnh 2.

Trong thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp liên quan tới xe McLaren tự nhiên bốc cháy. Trước đó hồi cuối năm 2018 YouTuber khá có tiếng là Salomondrin đã tự tay ghi lại cảnh siêu xe Senna của mình phát hỏa trong khi đang vận hành bình thường. Mới đây ngay cả siêu phẩm Speedtail cạnh tranh Bugatti Chiron cũng gặp vấn đề trong quá trình chạy thử. 

Tham khảo: TheDrive

Siêu xe McLaren lại bốc cháy bất thường, lần này là siêu phẩm mới ra mắt - Ảnh 3.