Siêu xe Lamborghini Gallardo "mạo danh" cảnh sát Dubai tại Cộng hòa Séc

Một chiếc Lamborghini Gallardo LP 560-4 trong trang phục của cảnh sát Dubai xuất hiện tại thành phố Prague, Cộng hòa Séc, thu hút khá nhiều sự chú ý của giới săn ảnh tại đây, cũng như các tín đồ mê xe trên toàn thế giới.


Lamborghini Gallardo phiên bản nhái cảnh sát Dubai, xuất hiện đằng sau là xe cảnh sát của Cộng hòa Séc.

Lamborghini Gallardo phiên bản "nhái" cảnh sát Dubai, xuất hiện đằng sau là xe cảnh sát của Cộng hòa Séc.

Tuy nhiên trong đội hình siêu xe của mình, cảnh sát Dubai chỉ "thu nạp" một phiên bản siêu xe của Lamborghini là Aventador LP700-4 chứ không phải là một siêu xe Gallardo đã ngừng sản xuất cách đây 3 năm. Ngoài ra, các siêu xe của cảnh sát Dubai đều được trang bị đèn chuyên dụng trên nóc xe, vì thế, giới mê xe nhanh chóng nhận ra đây là phiên bản "mạo danh".

Có thể thấy lực lượng "đặc nhiệm" của cảnh sát Dubai luôn khiến các tay chơi siêu xe trên toàn thế giới phải ngưỡng mộ và tất nhiên không thể thiếu sự ghen tỵ khi ngoài những siêu xe "bình dân" như Lamborghini Aventador LP700-4, Mercedes SLS AMG, Audi R8, McLaren MP4-12C hay Ferrari FF, còn có sự xuất hiện của bộ 3 "siêu phẩm" có giá bán không dưới triệu USD như Bugatti Veyron, Aston Martin One-77 và Porsche 918 Spyder.


Đội hình siêu xe của cảnh sát Dubai tuần tra trên phố.

Đội hình siêu xe của cảnh sát Dubai tuần tra trên phố.

Được biết chiếc Lamborghini Gallardo LP 560-4 trong bộ áo của cảnh sát Dubai là tác phẩm của hãng Datex Performance Wrapping ở Ba Lan. Siêu xe chỉ được thay đổi ngoại thất hai tông màu trắng xanh đặc trưng của cảnh sát Dubai, trong khi nội thất và động cơ vẫn được giữ nguyên.

Gallardo là một trong những dòng siêu xe thành công nhất của Lamborghini với 14.022 xe bán ra sau 10 năm có mặt trên thị trường. Năm 2013, Gallardo bị khai tử và được thay thế bằng dòng Huracan LP610-4 với sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế cũng như tích hợp thêm các trang bị hiện đại hơn.

Lamborghini Gallardo LP 560-4 được giới thiệu lần đầu vào năm 2008, siêu xe sử dụng động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 552 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Gallardo LP 560-4 mất khoảng 3,7 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, vận tốc tối đa 325 km/h.