Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng
Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Trong những ngày vừa qua, giới nhà giàu tại Singapore liên tục được đón nhận những mẫu siêu xe mới. Hết Bugatti Chiron hay Aston Martin AM-RB 001 lại đến siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt thị trường Singapore nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Trong sự kiện ra mắt tại Singapore, có cả sự tham gia của ông Shigeru Yamazaki, Tổng giám đốc Honda châu Á - Thái Bình Dương (ngoài cùng bên trái), Ted Klaus, người đứng đầu dự án phát triển NSX, và tay đua Công thức 1 Fernando Alonso (ngoài cùng bên phải).

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hãng Honda còn trưng bày cả NSX thế hệ đầu tiên từng trình làng vào năm 1990.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 4.

"Honda NSX sẽ mang đến trải nghiệm mới cho phân khúc siêu xe. Honda NSX thách thức những định kiến thông thường về siêu xe, tương tự như thế hệ đầu tiên đã ra mắt cách đây 1/4 thế kỷ", ông Klaus phát biểu tại sự kiện ra mắt.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 5.

Cạnh tranh trực tiếp với những siêu xe như Porsche 911 Turbo, Audi R8 V10 và Ferrari 458 Italia, Honda NSX được bán với giá lên đến 888.999 SGD, tương đương 14,8 tỷ Đồng, chưa bao gồm chi phí để xe lăn bánh trên đường. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, Honda NSX được bán với giá khởi điểm 156.000 USD, tương đương 3,5 tỷ Đồng.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 6.

Như vậy, so với xe tại Mỹ, Honda NSX ở Singapore đắt gấp gần 5 lần. Điều này không có gì lạ vì siêu xe tại Singapore bị đánh thuế rất cao và thường đội giá gấp nhiều lần so với xe tương ứng ở Mỹ.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 7.

Hiện đại lý chính thức của Honda ở Singapore, Kah Motor, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho NSX. Theo ông Klaus, trong số 8 màu sơn tiêu chuẩn của Honda NSX, màu xanh Nouvelle Blue Pearl và đỏ Valencia Red Pearl có giá thành sản xuất cao hơn. Đây là hai màu sơn có thể phản quang ở mọi góc nhìn.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 8.

Bên cạnh đó là 4 phiên bản màu sắc nội thất và 3 chất liệu bọc ghế khác nhau. Bản thân vô lăng của siêu xe Honda NSX 2017 cũng có 3 loại cho người mua lựa chọn.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 9.

Ngoài ra, siêu xe hybrid đến từ Nhật Bản còn được trang bị nhiều chi tiết bằng sợi carbon như trần xe và phụ kiện nội thất. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon hiệu suất cao.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 10.

Như đã biết, siêu xe Honda NSX 2017 được trang bị hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 573 mã lực và mô-men xoắn cực đại 406 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 9 cấp.

Siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá từ 14,8 tỷ Đồng - Ảnh 11.

Thêm vào đó là mô-tơ 47 mã lực trên cầu sau và 2 mô-tơ mạnh 36 sức ngựa trên cầu trước. Tất cả kết hợp lại tạo thành Honda NSX 2017 có công suất tối đa 573 mã lực và mô-men xoắn cực đại 476 lb-ft. Sức mạnh hệ dẫn động cho phép Honda NSX 2017 nặng 1.725 kg tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 307 km/h.