Nhìn chung, thiết kế khóa Roma không giống một chìa khóa nhỏ gọn thường thấy mà giống một huy hiệu hay nhìn thoáng hơn là một chiếc… bật lửa Zippo nhờ vóc dáng vuông vắn. Họa tiết trên khóa cũng rất "đơn giản" với cờ Italia và logo ngựa chồm Ferrari khổng lồ ở một mặt, hệ thống nút bấm cùng dòng ký tự Roma ở mặt còn lại.

Siêu xe Ferrari Roma lộ ảnh chìa khoá, đảm bảo ai nhìn qua cũng biết bạn sở hữu xe gì - Ảnh 1.
Siêu xe Ferrari Roma lộ ảnh chìa khoá, đảm bảo ai nhìn qua cũng biết bạn sở hữu xe gì - Ảnh 2.
Siêu xe Ferrari Roma lộ ảnh chìa khoá, đảm bảo ai nhìn qua cũng biết bạn sở hữu xe gì - Ảnh 3.

Người dùng Ferrari Roma cũng không cần phải lấy khóa ra bấm nút mới có thể mở cửa xe, chỉ cần để nguyên khóa trong túi xách, túi quần (miễn là trong tầm hoạt động nhất định của ổ khóa thông minh) và bấm nút bên cạnh tay nắm cửa, họ có thể vào trong cabin.

Tuy khóa xe Roma có thể khiến chủ nhân mình dễ nhận biết trong đám đông hơn bao giờ hết nhưng không ít người hâm mộ "ngựa chồm" cho rằng Ferrari có thể chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn mà vẫn cho hiệu quả tương tự.

Siêu xe Ferrari Roma lộ ảnh chìa khoá, đảm bảo ai nhìn qua cũng biết bạn sở hữu xe gì - Ảnh 4.

Giao diện tứ giác vuông vắn của khóa xe nhìn hơi thô và không hiện đại tương xứng với vóc dáng Roma – được đánh giá là một trong những mẫu xe mang ngoại thất ấn tượng nhất của Ferrari trong vài năm trở lại đây. Nhiều người so sánh những đường cong mềm mại trên Roma với các biểu tượng huyền thoại xưa kia như 250 GT Berlinetta.

Ferrari Roma dùng chung khung gầm với Portofino và trang bị động cơ V8 3.9L tăng áp kép 612 mã lực, 760 Nm mô-men xoắn.

Tham khảo: Carscoops

Siêu xe Ferrari Roma lộ ảnh chìa khoá, đảm bảo ai nhìn qua cũng biết bạn sở hữu xe gì - Ảnh 5.