Cách đây vài hôm, chúng tôi đã đưa tin về việc lực lượng chức năng ở Nam Phi tịch thu một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari triệu đô màu đỏ rực. Theo một số nguồn tin, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này rất có thể sẽ kết thúc cuộc đời dưới máy nghiền.

Như đã đưa tin, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari màu đỏ đã được chủ nhân sống tại Nam Phi nhập về nước vào năm 2014. Tuy nhiên, sau khi không thể nộp tiền thuế hải quan và VAT, chủ nhân của chiếc Ferrari LaFerrari đã ngậm ngùi nhìn siêu xe của mình bị lực lượng chức năng đưa đi. Chiếc siêu xe đã được cất giữ trong một nhà kho của Dịch vụ Ngân sách Nam Phi (SARS) trong thời gian 3 năm.

Đến tháng 2 vừa qua, chủ nhân của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu. Đại gia này sau đó đã tuyên bố chuyển chiếc Ferrari LaFerrari qua đường biên giới tại Beitbridge để sang Cộng hòa Dân chủ Congo.

Trước khi sang đến Congo, chiếc siêu xe phải đi qua cả Zimbabwe và Zambia. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, khi mới đến Zimbabwe, chiếc Ferrari LaFerrari lại lén lút được đưa trở lại Nam Phi cũng qua đường biên giới kể trên.

Siêu xe Ferrari LaFerrari nhập lậu tại Nam Phi có thể sẽ bị nghiền nát - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari bị tịch thu tại Nam Phi.

Cuối cùng, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari đã bị lực lượng chức năng tịch thu tại đường biên. Chủ nhân của chiếc siêu xe này đã được yêu cầu đến trình diện tại SARS để giải quyết vụ việc này. Nếu chủ nhân không thể trả tiền thuế, chiếc Ferrari LaFerrari có thể sẽ bị nghiền nát.

Một vấn đề nữa là toàn bộ những chiếc Ferrari LaFerrari đều được trang bị vô lăng bên trái (LHD). Từ năm 2004, nhập khẩu xe LHD vào Nam Phi là phạm pháp và chiếc ô tô đó sẽ bị nghiền nát.

Thông tin này khiến không ít người choáng váng vì đây là 1 trong đúng 490 chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari được xuất xưởng trên toàn cầu. Nhiều người tự hỏi vì sao một người đủ khả năng để mua một chiếc Ferrari LaFerrari có giá khoảng 40 triệu Rand, tương đương 67,9 Đồng, lại không thể đóng tiền thuế.

Ngoài ra, một số người còn hi vọng lực lượng chức năng Nam Phi sẽ biết "thương hoa, tiếc ngọc" mà bán đấu giá chiếc Ferrari LaFerrari cho chủ mới thay vì nghiền nát "cỗ máy tốc độ" triệu đô này.