Vào hồi đầu tháng 9 năm nay, trên mạng đã xuất hiện hình ảnh của một chiếc siêu xe Ferrari F12tdf màu xanh lục lạ mắt. Vào thời điểm đó, chiếc Ferrari F12tdf được dán ni-lông bảo vệ xung quanh thân xe. Đến nay, chiếc siêu xe này mới lộ diện hoàn toàn.

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 1.

Chiếc Ferrari F12tdf khi còn dán ni-lông bảo vệ...

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 2.

... và khi lộ diện hoàn toàn.

Qua hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Ferrari F12tdf được sơn màu xanh lục nhám với một số điểm nhấn màu cam trên nắp capô, bên sườn và đuôi xe. Ngay cả những chi tiết bằng sợi carbon trên chiếc siêu xe này cũng được phủ màu xanh lục "tông xuyệt tông". Trong khi đó, kẹp phanh và ghế bên trong chiếc Ferrari F12tdf lại có màu cam nổi bật.

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 3.

Chi tiết bằng sợi carbon màu xanh lục bên sườn...

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 4.

... và kẹp phanh màu cam.

Tất nhiên, chiếc F12tdf này là một sản phẩm của bộ phận Tailor Made thuộc hãng Ferrari, chuyên chế tạo xe đặc biệt hoặc theo đơn đặt hàng từ khách. Được biết, màu xanh nhám dùng cho chiếc Ferrari F12tdf có tên riêng là Verde Opaco.

Đặc biệt, chiếc Ferrari F12tdf này thuộc sở hữu của một đại gia được biết đến trên mạng xã hội dưới tái cên Greg. B. Đại gia bí ẩn này nổi tiếng với sở thích sưu tập siêu xe màu xanh lục.

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 5.

Pagani Huayra BC...

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 6.

... và Ferrari 599XX Evo sơn màu xanh lục phối cam của đại gia bí ẩn.

Siêu xe Ferrari F12tdf đặt riêng của thánh cuồng màu xanh lộ diện - Ảnh 7.

Bộ ba Mercedes-Benz G63 AMG 6x6, Ferrari GT4 Lusso và Land Rover Defender màu xanh lục của Greg. B.

Ngoài Ferrari F12tdf mới, "thánh cuồng màu xanh" còn sở hữu chiếc siêu xe Pagani Huayra BC và Ferrari 599XX Evo được sơn màu xanh lục phối cam tương tự. Thêm vào đó là bộ ba Mercedes-Benz G63 AMG 6x6, Ferrari GT4 Lusso và Land Rover Defender đều sơn màu xanh lục của Greg. B.

Hiện chưa rõ giá cụ thể của chiếc Ferrari F12tdf "hàng thửa" của Greg. B. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán đây có thể là chiếc Ferrari F12tdf thuộc hàng đắt nhất thế giới.

"Ngựa chiến" mới của "thánh cuồng màu xanh" là 1 trong đúng 799 chiếc Ferrari F12tdf được sản xuất và bán ra toàn thế giới. Theo hãng Ferrari, 3 chữ cái "tdf" trong tên của mẫu siêu xe mới được viết tắt từ cụm "Tour de France" vốn là giải đua xe đạp nổi tiếng toàn cầu.

Được phát triển dựa trên siêu xe F12 Berlinetta quen thuộc nhưng Ferrari F12tdf đắt hơn đáng kể với giá bán khởi điểm khoảng 337.000 USD, tương đương 7,5 tỷ Đồng. Có thể nói, F12tdf là một trong những siêu xe Ferrari cuối cùng sử dụng động cơ hút khí tự nhiên.

"Trái tim" của Ferrari F12tdf là khối động cơ V12, dung tích 6.262 cc tương tự F12 Berlinetta tiêu chuẩn. Tuy nhiên, động cơ lại sản sinh công suất tối đa 780 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 705 Nm tại vòng tua máy 6.750 vòng/phút. Như vậy, so với F12 Berlinetta tiêu chuẩn, siêu xe Ferrari F12tdf mới mạnh hơn 40 mã lực và 15 Nm.

Toàn bộ sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số F1 DCT nâng cấp. So với loại trên F12 Berlinetta, hộp số của Ferrari F12tdf có thời gian sang số nhanh hơn. Ngoài ra, Ferrari F12tdf còn nhẹ hơn 110 kg so với F12 Berlinetta. Nhờ những thay đổi này, Ferrari F12tdf có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, 0-200 km/h trong 7,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Hiện toàn bộ những chiếc Ferrari F12tdf đều đã tìm thấy chủ. Không ít người nổi tiếng như phó chủ tịch Google Benjamin Sloss Treynor, ông chủ hãng siêu xe Pagani, nam diễn viên Hugh Grant hay siêu đầu bếp Gordon Ramsay đã tậu Ferrari F12tdf.