Trong khoảng một năm trở lại đây, trào lưu độ siêu xe tại Việt Nam khá phá triển với nhiều bản độ cá tính như bộ 3 Lamborghini Huracan với các gói độ "khủng" của Vorsteiner hay Hamann, Ferrari F12 Berlinetta độ body kit DMC...

Ferrari 458 Italia, siêu xe đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 2.

Ferrari 458 Italia chuẩn bị độ Liberty Walk.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 3.

Các còm bánh xe đã được tháo rời để thuận tiện cho Wataru Kato cùng các cộng sự của mình bắt tay vào quá trình độ được nhanh chóng.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 4.

Một chiếc Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk.

Và mới đây nhất, thông tin về chiếc Ferrari 458 Italia màu vàng đang được những người thợ Việt "xẻ thịt" để chuẩn bị "lột xác" theo phong cách độ nổi tiếng Liberty Walk của hãng độ xe Nhật Bản đã gây sự chú ý lớn.

Theo giới thạo tin, thời gian độ dự kiến cho chiếc Ferrari 458 Italia vào khoảng 1 tuần và sẽ do Wataru Kato, CEO của hãng độ Liberty Walk cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của mình bay sang Việt Nam thực hiện.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 5.

Ngoài body kit thân rộng của Liberty Walk, "siêu ngựa" còn được trang bị ống xả độ FI.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 6.

Và la-zăng của Forgiato.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 7.

Đi kèm còn có cặp lốp có kích thước siêu "khủng" của Pirelli.

Hiện tại, những phụ tùng cần thiết cho quá trình độ Liberty Walk của chiếc Ferrari 458 Italia đã được đưa về nước. Trong đó, một số chi tiết như mâm "khủng" của Forgiato hay ống xả độ FI đã được thợ Việt lắp vào "siêu ngựa" này. Đây cũng chính là chiếc siêu xe đầu tiên được độ Liberty Walk chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Danh sách món độ Liberty Walk của chiếc Ferrari 458 Italia bao gồm body kit thân rộng và cánh gió cỡ lớn bằng carbon, phuộc hơi nâng hạ gầm Air Rex, la-zăng Forgiato đi kèm là lốp kích thước "khủng" của Pirelli cùng với đó còn có "khẩu pháo" FI. Chi phí cho quá trình độ này ước tính không dưới 1 tỷ Đồng.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 8.

Những thợ Việt đang tháo phuộc hơi tiêu chuẩn để thay bằng loại phuộc hơi nâng hạ gầm Air Rex.

Siêu xe Ferrari 458 Italia đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị độ Liberty Walk - Ảnh 9.

Những phụ kiện cho quá trình độ của chiếc Ferrari 458 Italia Liberty Walk đã được đưa về nước.

Trước khi được độ theo phong cách Liberty Walk, chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia màu vàng đã được chủ nhân trang bị body kit của hãng độ Novitec với các điểm nhấn như cánh lướt gió phía trước/sau và bên hông xe bằng chất liệu sợi carbon. Ngoài ra, còn có la-zăng của hãng độ Vossen.

Liberty Walk được thành lập vào năm 2005 với trụ sở chính đặt tại Setawagacho, Aichi, Nhật Bản và nhanh chóng ghi tên vào "bản đồ" những hãng độ xe đỉnh nhất thế giới bởi phong cách ít đụng hàng của mình. Những bản độ của Liberty Walk gây ấn tượng với các vòm bánh xe được mở rộng và cố định bằng các đinh tán.

Ảnh - Video : Liberty Walk.