Siêu xe F1 Yamaha bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ

Ảnh cắt từ clip

Yamaha OX99-11 V12 được phân nhánh của thương hiệu Nhật là Ypsilon Technology phát triển chỉ vài năm sau khi hãng sản xuất xe máy này tham gia vào lĩnh vực đua công thức 1 với tư cách nhà cung cấp động cơ.

Siêu xe F1 Yamaha bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 1.

Ban đầu Yamaha từng tiếp cận một thương hiệu Đức để hợp tác chế tạo xe nhưng, sau khi bị đối tác làm thất vọng, chuyển hướng sang công ty tư vấn và kỹ thuật IAD tới từ Anh để hoàn tất công việc. Tuy nhiên không lâu sau đó giữa 2 bên lại xuất hiện bất đồng và tình hình sớm trở thành không thể cứu vãn, khiến dự án này bị trả về Ypsilon Technology.

Siêu xe F1 Yamaha bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 2.

Ngỡ tưởng mọi chuyện đã xong xuôi và xe có thể sớm ra mắt thị trường thì tình hình tài chính khó khăn tại Nhật Bản lại trở thành rào ngăn bất đắc dĩ khiến dự án OX99-11 bị xếp xó vĩnh viễn. Chỉ có đúng 3 bản thử nghiệm được Yamaha hoàn thiện và giờ một trong số chúng vừa bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ.

Siêu xe F1 Yamaha bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 3.

OX99-11 sử dụng động cơ V12 3.5L đốt trong truyền thống cho công suất 440 mã lực và số vòng tua máy tối đa lên tới 10.000 rpm. Chịu trách nhiệm truyền tải sức mạnh trên tới trục sau là hộp số sàn 6 cấp.

Yamaha OX99-11

Ngoài động cơ mạnh mẽ vượt ngoài dự kiến, thiết kế OX99-11 cũng là một điểm nhấn khá thú vị. Do Yamaha chuyên sản xuất xe máy nên cabin siêu xe F1 này cũng thiết kế theo kiểu 1 trước 1 sau giống xe 2 bánh. Kích thước xe cũng vô cùng nhỏ với chiều dài cơ sở khiêm tốn và trọng lượng chỉ 1.150 kg. Nếu được bật đèn xanh có lẽ khi đó OX99-11 đã trở thành cái tên hot trong làng siêu xe không biết chừng.

Siêu xe F1 Yamaha bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 5.

Giá bán mong muốn của chiếc Yamaha OX99-11 hiện tại là 1,3 triệu USD.

Tham khảo: Carscoops

Siêu xe F1 Yamaha bất ngờ xuất hiện trên thị trường xe cũ - Ảnh 6.