Sau những thành công có được trên đường đua và chiếc hypercar Valkyrie hợp tác phát triển với Aston Martin, Red Bull Racing cùng bộ phận kỹ thuật Red Bull Advanced Technologies đã quyết định tiến thêm bước nữa vào ngành công nghiệp ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Được đặt tên là RB17, chiếc hypercar này sẽ được phát triển bởi Red Bull Advanced Technologies với kỹ sư Adrian Newey dẫn dắt. Theo những thông tin được công bố trong buổi ra mắt, Red Bull RB17 sẽ là chiếc hypercar hai chỗ ngồi được tạo ra để mang đến trải nghiêm tuyệt vời nhất cho hành khách trên đường đua.

Được thiết kế với các công nghệ tối tân nhất của xe đua Công thức 1, RB17 sẽ có giá bán lên đến 6,03 triệu USD (chưa gồm thuế và tùy chọn) và chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc.

Không chỉ có được chiếc xe, khách hàng khi bỏ ra hơn 6 triệu USD mua RB17 còn nhận được gói hỗ trợ của Red Bull tại các đường đua trên khắp thế giới cũng như huấn luyện lái xe trên đường đua. Hãng cũng lo phần bảo dưỡng định kỳ của xe cũng như bảo dưỡng theo yêu cầu của khách. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tham gia vào quá trình mô phỏng và can thiệp vào việc phát triển xe.

CEO của Oracle Red Bull Racing và Red Bull Advanced Technologies, ông Christian Horner cho biết: “RB17 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Red Bull Advanced Technologies. Giờ đây chúng tôi có thể chế tạo và sản xuất xe thương mại tại trung tâm Red Bull Technology Campus. Hơn nữa, RB17 sẽ đánh dấu lần đầu tiên một chiếc xe thương mại mang thương hiệu Red Bull dành cho khách hàng”.

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào của xe được công bố. Nhiều khả năng mẫu hypercar RB17 của Red Bull sẽ được trang bị động cơ V8 với hệ thống điện đi kèm với công suất hơn 1.000 mã lực. Đối thủ trực tiếp của chiếc RB17 sẽ là người anh em Aston Martin Valkyrie và Mercedes-AMG One.