Hình ảnh đầu tiên của mẫu siêu xe McLaren 688 High Sport đã bất ngờ xuất hiện trên mạng. Về cơ bản, McLaren 688 High Sport là phiên bản mạnh hơn của 675LT.


McLaren 688 High Sport

McLaren 688 High Sport

Hình ảnh được cho là của McLaren 688 High Sport hiện đang lan truyền trên mạng cho thấy siêu xe này đi kèm hàng loạt phụ kiện khí động học để phù hợp với đường đua hơn 675LT. Trên đầu xe có 4 khe hút gió bằng sợi carbon trong khi trên hốc bánh trước cũng có khe gió. Ở trên đuôi xe là cánh gió sau cỡ lớn.

Trên siêu xe 675LT, khe gió cho hốc bánh trước và cánh gió đuôi cỡ lớn chỉ là trang thiết bị tùy chọn do bộ phạn McLaren Special Operations (MSO) cung cấp. Ở McLaren 688 High Sport mới, cánh gió đuôi cỡ lớn là loại gắn cố định. Trong khi đó, trên McLaren 675LT, cánh gió đuôi tùy chọn là loại gập/mở tùy ý đồng thời đóng vai trò như phanh giảm tốc.

Dù hình ảnh không cho thấy rõ phần đuôi xe nhưng người ta vẫn nhận ra cánh gió sau của McLaren 688 High Sport rất cao. Thậm chí, cánh gió đuôi của McLaren 688 High Sport chẳng khác gì phiên bản thu nhỏ của loại trên siêu xe đua P1 GTR.


McLaren 688 High Sport trên đường thử

McLaren 688 High Sport trên đường thử

Trên thực tế, McLaren 688 High Sport không còn là mẫu siêu xe quá bí ẩn. Trước đó, McLaren 688 High Sport từng bị bắt gặp trên đường thử mà không hề được ngụy trang. Thậm chí, còn có tin đồn khẳng định hãng McLaren đã giao 688 High Sport cho một số khách hàng dù mẫu siêu xe này chưa hề ra mắt. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, hãng McLaren vẫn không hé rằng một lời về tân binh 688 High Sport.

Qua tên gọi, có thể đoán siêu xe McLaren 688 High Sport có công suất tối đa 688 mã lực. Dự đoán, McLaren 688 High Sport vẫn sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít quen thuộc của hãng siêu xe nước Anh. Ngoài ra, trọng lượng của McLaren 688 High Sport có thể còn giảm khoảng 40 kg so với đàn anh 675LT.

Theo một số nguồn tin, chỉ có đúng 25 chiếc McLaren 688 High Sport được sản xuất và bán ra thị trường. Bộ phận MSO của McLaren chịu trách nhiệm phát triển và chế tạo mẫu siêu xe giới hạn số lượng này. Hiện giá bán của McLaren 688 High Sport vẫn chưa được công bố.