Mẫu xe chính thức phá rào cản 300 dặm/giờ (482 km/h) của thế giới trong tuần trước đã chính thức có tên là Chiron Super Sport 300+. Dù xe không được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhưng không ai có thể phủ nhận được tốc độ kinh khủng của dòng tên Pháp. Bugatti xác nhận Chiron Super Sport 300+ sẽ được sản xuất giới hạn ở mức 30 chiếc.

Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 1.

Về thiết kế, phiên bản này không khác gì xe từng xuất hiện trong clip phá kỷ lục được Bugatti đăng tải với vỏ ngoài làm từ sợi carbon tô điểm bằng cách họa tiết cam sáng màu (giống Veyron Super Sport). Mũi xe vẫn là tản nhiệt hình móng ngựa đen đặt cạnh các hốc gió dữ dằn hơn hẳn Chiron gốc. Mỗi vòm bánh trước đều có hốc gió tròn đặt kèm.

Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, phần đuôi xe mới là khu vực nhận được nhiều thay đổi nhất cả về mặt thẩm mỹ lẫn khí động học. Khu vực này được kéo dài hơn hẳn Chiron thường và nay có thêm nắp động cơ cùng hệ thống ống xả dạng tứ đặt dọc giống Bugatti Centodieci mới đây. Chi tiết duy nhất khác biệt giữa bản phá kỷ lục tốc độ và bản hoàn chỉnh là mâm đen.

Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 3.
Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nội thất bản đua cũng có thêm ghế thuần đua và loại bỏ ghế hành khách (thế chỗ bởi loạt trang bị hỗ trợ GPS) – thay đổi này sẽ được đảo ngược trên bản thường, khung chống lật trên cabin cũng bị loại bỏ, khoảng sáng gầm xe cũng quay về mức tiêu chuẩn.

Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 5.

Theo Top Gear, 100% Chiron Super Sport 300+ sẽ trang bị bộ giới hạn tốc độ điện tử nhưng chính Bugatti cũng chưa rõ phải đặt bộ này ở ngưỡng nào. Thông số động cơ cũng chưa rõ tăng bao nhiêu so với Chiron gốc (1.578 mã lực). Theo Hennessey, một trong những đối thủ cạnh tranh danh hiệu xe nhanh nhất thế giới với Venom, con số thực có thể lên tới 2.000 mã lực.

Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 6.

Giá mỗi xe Chiron Super Sport 300+ được công khai ở mức khởi điểm 3,9 triệu USD.  

Bugatti Chiron Super Sport 300+

Tham khảo: Motor1, Top Gear

Siêu xe Bugatti có tốc độ khủng khiếp gần 500 km/h là Chiron Super Sport 300+ - Ảnh 8.