Siêu xe Aston Martin Valkyrie chưa sản xuất xong đã có người rao bán lại

Các siêu xe được sản xuất giới hạn luôn được coi là một khoản đầu tư đảm bảo lâu dài trong tương lai bởi giá trị của chúng qua năm tháng chỉ có tăng chứ không giảm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, loại hình đầu tư này đã "biến tướng" theo chiều hướng tiêu cực khiến các hãng xe lớn đều phải đau đầu tìm cách đối phó.

Theo đó, một số "người bán tháo" sẽ tìm cách lọt vào trong danh sách được phép đặt hàng trước các siêu xe giới hạn sắp bán ra thị trường. Sau đó, số người này thay vì nhận xe sẽ bán lại vị trí của mình trong danh sách cho những người có nhu cầu mua khác với giá cao gấp nhiều lần xe gốc, nhờ đó thu về 1 khoản tiền lớn mà không mất mấy công sức.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie chưa sản xuất xong đã có người rao bán lại - Ảnh 1.

Ford GT 2019 Heritage Edition

Các hãng xe đều đã nhận ra hình thức "kinh doanh" này và nhanh chóng đưa ra các biện pháp đối phó, chẳng hạn như Lexus chỉ cho khách hàng Mỹ thuê siêu xe LFA trong 2 năm đầu thay vì bán đứt. Một ví dụ nữa là Ford khi yêu cầu người mua ký thỏa thuận cam kết không bán lại siêu xe GT cho bên thứ 3 trong 1 khoảng thời gian nhất định, nếu vi phạm hãng có quyền không bàn giao xe.

Aston Martin hiện cũng đang áp dụng phương pháp tương tự như Ford cho siêu xe mới nhất của mình là Valkyrie, tuy nhiên có vẻ vẫn có người lách được hợp đồng mà thương hiệu Anh soạn thảo. 

Siêu xe Aston Martin Valkyrie chưa sản xuất xong đã có người rao bán lại - Ảnh 2.

Aston Martin Valkyrie

Theo đó trên trang Classic Motors For Sale một suất đặt mua Valkyrie đang được rao bán công khai. Trước đó nữa một người dùng bí ẩn tới từ Đức cũng đã rao bán suất đặt mua của mình với giá... 2,6 triệu bảng – con số gấp 26 lần giá gốc mà Aston Martin đề ra.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie chưa sản xuất xong đã có người rao bán lại - Ảnh 3.

Theo CEO Aston Martin là ông Andy Palmer, hãng sẵn sàng thẳng tay loại bỏ đơn đặt hàng của khách nếu phát hiện họ có ý định bán lại suất mua để thu lời bất chính, tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng dù luật lệ có khắt khe đến đâu vẫn sẽ có người cố gắng lợi dụng cơ chế đặt hàng trước để làm vậy mà thôi.

Aston Martin Valkyrie

Tham khảo: Carscoops