Chi tiết siêu xe triệu đô mạnh 2.000 mã lực đang khiến fan xe mê đắm

Lotus Evija cùng Bugatti Centodieci là 2 cái tên nổi bật nhất trong làng siêu xe xuất hiện tại tuần lễ ô tô Monterey đang diễn ra ở Mỹ. Không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu siêu xe điện Anh Quốc, YouTuber Supercar Blondie đã nhanh chóng liên hệ với Lotus và được đặc cách là một trong những người đầu tiên cầm lái thử Evija (dù chỉ hạn chế trong khuôn viên bãi đỗ).

Như thường lệ, Supercar Blondie rất chú tâm tìm hiểu các tiểu tiết nhỏ mà thú vị. Ví dụ, đèn pha của Evija có các đường gân nổi nhỏ bên trong mà các nhà thiết kế Lotus sử dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh. Hay như người dùng có thể tùy biến ốp kim loại chạy dọc trung tâm ghế để truyền tải bất cứ thông điệp nào mình muốn khắc trên đó.

Tìm hiểu chi tiết siêu xe 2.000 mã lực Lotus Evija

Evija có tổng công suất 1.973 mã lực nhờ 4 mô tơ điện cùng mô-men xoắn khủng khiếp không kém là 1.700 Nm. Khung thân sợi carbon đơn khối giúp giới hạn trọng lượng ở mức 1.680 kg.

Nội thất Evija khá kỳ lạ so với các mẫu xe cùng phân khúc với vô lăng khá nhỏ nhưng dày đặc các nút bấm điều khiển. Giao diện nút bấm ở cụm điều khiển trung tâm đặt chéo cũng khá lạ khi là dạng lục giác. Không gian bên ghế hành khách trước gần như được giải phóng hoàn toàn trừ khu vực dành cho hốc gió điều hòa.

Chi tiết siêu xe triệu đô mạnh 2.000 mã lực đang khiến fan xe mê đắm - Ảnh 2.

Lotus chỉ sản xuất đúng 130 chiếc Evija với giá bán dao động từ 1,8 tới 2,5 triệu USD/xe.

Tham khảo: Motor1

Chi tiết siêu xe triệu đô mạnh 2.000 mã lực đang khiến fan xe mê đắm - Ảnh 3.