Cách đây 5 năm, hãng Lamborghini từng gây chấn động khi trình làng mẫu siêu SUV mang tên Urus dưới dạng concept. Mãi đến nay, hãng Lamborghini mới chốt lịch ra mắt phiên bản thương mại của Urus. Theo đó, Ngày 4/12 năm nay sẽ là thời điểm ra mắt chính thức của mẫu siêu SUV Lamborghini Urus hoàn toàn mới.

Siêu SUV Lamborghini Urus được chốt lịch ra mắt - Ảnh 1.

Lamborghini Urus phiên bản concept

Urus trên thực tế không phải là mẫu SUV đầu tiên của Lamborghini. Trước Urus, hãng Lamborghini đã từng sản xuất một mẫu SUV khác là LM002.

Theo hãng Lamborghini, phiên bản thương mại của Urus không chỉ giữ lại tên gọi mà còn trung thành với thiết kế của xe concept. Hình ảnh phác họa Urus phiên bản thương mại do hãng Lamborghini mới tung ra đã chứng minh điều đó.

Siêu SUV Lamborghini Urus được chốt lịch ra mắt - Ảnh 2.

Siêu SUV Lamborghini Urus được chốt lịch ra mắt - Ảnh 3.

Lamborghini Urus trên đường thử

Hình ảnh này cho thấy những đường gân hầm hố và mạnh mẽ xuất hiện trên thân của Lamborghini Urus phiên bản thương mại. Những đường gân này có vẻ được lấy cảm hứng thiết kế từ siêu xe Lamborghini Aventador.

"Trái tim" của Lamborghini Urus là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít được phát triển đặc biệt. Theo hãng Lamborghini, động cơ này không có điểm chung nào với máy xăng được dùng cho Bentley Continental V8 và Flying Spur V8 do tập đoàn mẹ Volkswagen sản xuất.

Trên thực tế, Lamborghini Urus sẽ dùng hệ dẫn động plug-in hybrid. Nói cách khác, động cơ V8 kể trên sẽ có sự hỗ trợ của mô-tơ điện. Theo tin đồn, hệ dẫn động này sẽ tạo ra công suất tối đa khoảng 583 mã lực cho Lamborghini Urus.

Nằm bên trong thân vỏ của Lamborghini Urus là cơ sở gầm bệ MLB, tương tự Audi Q7, và do tập đoàn mẹ Volkswagen chế tạo. Ngoài ra, Lamborghini Urus còn sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Hãng Lamborghini khẳng định Urus là "mẫu siêu xe thể thao đa dụng đầu tiên trên thế giới". Do đó, Lamborghini Urus chắc chắn sẽ sở hữu thông số vận hành ấn tượng.