Sáng nay ngày 12/1, đại gia Phạm Trần Nhật Minh (còn được gọi là Minh 'Nhựa') đưa chiếc Lamborghini Urus của mình đi đăng ký biển số. Chiếc xe không được chủ cầm lái mà được đưa lên xe chuyên dụng để vận chuyển đến nơi đăng ký là trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S tại TP. HCM.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 1.

Siêu SUV Lamborghini Urus của đại gia Minh 'Nhựa'.

Biển của chiếc siêu SUV là 51G - 767.66 được giới luận biển cho là đẹp, ý nghĩa mang lại "lộc" cho chủ xe. Biển số này còn được đánh giá là đẹp hơn biển của chiếc Pagani Huayra cũng thuộc sở hữu của vị đại gia này. Chiếc Pagani Huayra hiện mang biển số 697.55.

Trước đó, chiếc Urus này từng được thông quan vào ngày 12/11 tại cảng Hải Phòng, vận chuyển về Hà Nội trước khi bàn giao chủ xe là đại gia Minh 'Nhựa' vào ngày 19/11. Đây là một trong 3 chiếc Urus đang có mặt tại Việt Nam. Chiếc còn lại có màu xám và được đưa về Nha Trang, và một chiếc được nhập khẩu tư nhân ở Hà Nội.

Giá xe chưa được tiết lộ. Để dễ tham khảo, một chiếc Lamborghini Urus nhập khẩu ngoài đang được chào bán với giá khoảng 21 tỷ đồng. Chi phí ra biển của Urus tại thành phố Hồ Chí Minh không dưới 2 tỷ đồng.

Xem thêm ảnh Lamborghini Urus của đại gia ngành nhựa vừa ra biển số:

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 2.

Siêu SUV nước Ý sử dụng động cơ V8 dung tích 4 lít cho công suất 650 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm, kết hợp hộp số 8 cấp.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 3.

Nhờ sử dụng động cơ tăng áp dung tích nhỏ hơn so với Huracan và Aventador, thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào mẫu SUV này cũng thấp hơn đáng kể.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 4.

Theo công bố của nhà sản xuất, Lamborghini Urus chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và 12,8 giây để đạt 200 km/h. Vận tốc tối đa 305 km/h.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 5.

Giá khởi điểm cho một chiếc Lamborghini Urus tại Mỹ là từ 200.000 USD nhưng hãng cho biết hiếm có khách hàng mua xe với giá dưới 240.000 USD bởi họ thường đặt trang bị đi kèm.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 6.

Urus mang tham vọng đưa doanh số của Lamborghini đi lên trong tương lai.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên Việt Nam của Minh Nhựa ra biển lộc - Ảnh 7.

Việt Nam hiện có 3 chiếc Lamborghini Urus.