Sáng nay (18/11), chiếc Lamborghini Urus màu trắng đã có mặt tại Sài Gòn sau một thời gian chớp nhoáng xuất hiện tại Hà Nội. Xe được vận chuyển bằng xe chuyên dụng và đã được đưa vào hầm toà nhà Vincom Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP. HCM). Toà nhà này được biết tới là nơi trưng bày những chiếc Lamborghini và Bentley chính hãng.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên đặt chân tới TP. HCM - Ảnh 1.

Chiếc SUV được hạ từ xe vận chuyển xuống sân cạnh toà nhà Landmark 81.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên đặt chân tới TP. HCM - Ảnh 2.

Xe nhanh chóng được lái đi.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên đặt chân tới TP. HCM - Ảnh 3.

Xe được đưa vào hầm toà nhà Landmark 81.

Đại diện Lamborghini Hanoi đã xác nhận đây là xe chính hãng và đã có chủ đặt trước. Ngoài chiếc màu trắng, còn một chiếc khác màu xám về đồng thời nhưng trang bị có vẻ cao cấp hơn.

Chiếc Urus này được cho biết nhập về vào tháng 9 và tới nay mới bắt đầu được thông quan. Trước đó, nhà phân phối từng dự kiến đưa Urus tới VMS 2018 nếu kịp nhưng kế hoạch này đã bị huỷ bỏ khi Lamborghini, Bentley và Aston Martin (cùng thuộc 1 nhà phân phối) đều rút khỏi VMS vào phút chót.

Siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên đặt chân tới TP. HCM - Ảnh 4.

Chiếc Urus xuất hiện tại cảng Hải Phòng trước đó.

Lamborghini Urus hiện là SUV nhanh nhất tại Việt Nam, vượt qua Bentley Bentayga. Động cơ V8 dung tích 4 lít cho công suất 650 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm, kết hợp hộp số 8 cấp. Nhờ sử dụng máy tăng áp dung tích nhỏ hơn so với Huracan và Aventador, thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào mẫu SUV này cũng thấp hơn đáng kể.

Theo công bố của nhà sản xuất, Lamborghini Urus chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và 12,8 giây để đạt 200 km/h. Vận tốc tối đa 305 km/h.

Giá xe chưa được tiết lộ. Giá khởi điểm cho một chiếc Lamborghini Urus tại Mỹ là từ 200.000 USD nhưng hãng cho biết hiếm có khách hàng mua xe với giá dưới 240.000 USD bởi họ thường đặt trang bị đi kèm.