Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada
Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 1.

Sau chiếc Lamborghini Centenario Roadster, các đại gia tại Canada vừa đón tiếp thêm 1 siêu phẩm mui trần khác là chiếc Pagani Huayra Roadster.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ siêu phẩm đình đám nhất trong gia đình Pagani đến Canada theo diện ra mắt khách hàng VIP hay được một đại gia tại đây đặt hàng từ trước.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 3.

Chiếc Pagani Huayra Roadster xuất hiện tại Canada có ngoại thất sợi carbon màu xanh tương tự như chiếc ra mắt tại triển lãm Geneva 2017 cũng như 1 chiếc khác vừa bắt gặp tại Pháp vào cuối tháng 8 vừa qua.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 4.

Điểm khác biệt chính là phần nội thất chiếc Pagani Huayra mui trần tại Canada được phối tông màu trắng và nâu đất. Tất nhiên không thể thiếu nhiều chi tiết mạ crôm hay sử dụng chất liệu sợi carbon thiết kế.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 5.

Theo Pagani, sẽ chỉ có đúng 100 chiếc Huayra mui trần được sản xuất và tất cả đều đã tìm thấy chủ nhân. Mức giá của siêu xe Pagani Huayra mui trần lên đến 2,28 triệu Euro, tương đương 54,7 tỷ Đồng, chưa bao gồm các loại thuế.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 6.

So với phiên bản coupe, Pagani Huayra mui trần có nhiều thay đổi ở thiết kế và cả khí động học. Trong đó, sự khác biệt lớn nhất nằm ở phần mui bằng kính trong suốt. Ngoài ra, Huayra mui trần còn có diện mạo hầm hố với cản va trước/sau, đèn hậu và nắp capô thiết kế lại cùng vòm bánh xe rộng hơn.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 7.

Bên hông xe xuất hiện hai mang thoát khí cỡ lớn đảm nhận nhiệm vụ khí động học cho siêu xe mui trần này. So với bản Coupe, bộ khung mới của Huayra Roadster đã được cải thiện độ cứng xoắn.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 8.

Các vật liệu như carbon, titan và composite được sử dụng trên Pagani Huayra mui trần giúp tăng 52% độ cứng. Thông thường, những chiếc xe mui trần thường nặng hơn phiên bản coupe. Tuy nhiên, Huayra mui trần lại hoàn toàn ngược lại khi sở hữu trọng lượng khô 1.280 kg, nhẹ hơn khoảng 80 kg so với phiên bản coupe.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 9.

Pagani Huayra Roadster tiếp tục sử dụng động cơ V12 Biturbo, dung tích 6.0 lít tiêu chuẩn do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ đã được tinh chỉnh lại nhằm mang đến công suất tối đa 764 mã lực tại vòng tua máy 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1000 Nm tại vòng tua 2.400 vòng/phút.

Siêu phẩm triệu USD Pagani Huayra mui trần lần đầu tiên đến Canada - Ảnh 10.

Khối động cơ trên kết hợp cùng hộp số Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới tương tự như trên "siêu phẩm" Pagani Huayra BC. Pagani cũng mang đến 5 chế độ lái khác nhau cho siêu xe mui trần tuyệt đẹp của mình.