Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 40 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được sản xuất, chia đều cho 2 kiểu dáng coupe và mui trần. Do đó, mọi chiếc Lamborghini Centenario được giao cho khách đều thu hút sự chú ý. Chiếc Lamborghini Centenario Roadster dưới đây là một ví dụ.

Siêu phẩm triệu đô Lamborghini Centenario Roadster đầu tiên đặt chân đến Canada - Ảnh 1.

Đây là chiếc Lamborghini Centenario Roadster đầu tiên đặt chân đến Canada. Chiếc siêu xe mui trần triệu đô này khoác bộ cánh ngoại thất màu đen tuyền. Bên trong chiếc Lamborghini Centenario Roadster là nội thất bọc da màu đỏ đối lập với ngoại thất.

Siêu phẩm triệu đô Lamborghini Centenario Roadster đầu tiên đặt chân đến Canada - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ ai là chủ nhân của chiếc Lamborghini Centenario Roadster này. Đại gia Canada đã nhận chiếc siêu xe tại một buổi lễ bí mật được tổ chức ở nhà riêng.

Siêu phẩm triệu đô Lamborghini Centenario Roadster đầu tiên đặt chân đến Canada - Ảnh 3.

Chỉ biết, đại lý Grand Touring Automobiles ở Greater Toronto đã đưa chiếc siêu xe mui trần đến Canada. Đây là đại lý chuyên kinh doanh những dòng xe đắt tiền như Aston Martin, Bentley, Bugatti, Jaguar, Land Rover, Rolls-Royce và Lamborghini.

Siêu phẩm triệu đô Lamborghini Centenario Roadster đầu tiên đặt chân đến Canada - Ảnh 4.

Được biết, đại lý Grand Touring Automobiles đã phải chờ gần 2 năm mới được nhận chìa khóa của chiếc Lamborghini Centenario Roadster. Tại Canada, chiếc siêu xe mui trần có giá khoảng 4 triệu CAD, tương đương 3,1 triệu USD hay 70,6 tỷ Đồng.

Siêu phẩm triệu đô Lamborghini Centenario Roadster đầu tiên đặt chân đến Canada - Ảnh 5.

Trước Canada, siêu xe Lamborghini Centenario đã xuất hiện ở một số nơi trên thế giới như Ả-Rập Xê-Út, Đức, Pháp, Hồng Kông, Mỹ và Anh. Phần lớn những chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đã lộ diện từ trước đến nay đều được sơn màu khác nhau.

Lamborghini Centenario Roadster đã lần đầu tiên trình làng trong sự kiện Pebble Beach Concours D’Elegance 2016. Đây là phiên bản mui trần của dòng siêu xe kỷ niệm sinh nhật 100 năm ngày sinh nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini.

"Trái tim" của Lamborghini Centenario Roadster cũng giống phiên bản coupe, đó là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít lấy từ đàn anh Aventador. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 770 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Động cơ kết hợp với dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Centenario mui trần tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa trên 350 km/h.

Để có thể chịu được sức mạnh này, Lamborghini đã dùng đến bộ vành 20 inch trước, 21 inch sau và lốp Pirelli PZero đặc biệt. Tất cả kết hợp lại tạo thành siêu xe mui trần nặng 1.570 kg.