Trong sự kiện Pebble Beach 2017 diễn ra tại California, Mỹ, hãng Pagani đã gây bất ngờ khi trình làng chiếc siêu xe triệu đô Zonda HP Barchetta. Đây thực chất là 1 trong đúng 3 chiếc Zonda HP Barchetta được sản xuất trên toàn thế giới nhằm mừng sinh nhật lần thứ 60 của ông Horacio Pagani, người sáng lập ra hãng siêu xe này.

1 trong số 3 chiếc Pagani Zonda HP Barchetta này sẽ thuộc về bộ sưu tập siêu xe cá nhân của ông Horacio. 2 chiếc còn lại được bán cho khách hàng nhưng hãng Pagani không tiết lộ giá.

Siêu phẩm Pagani Zonda HP Barchetta có giá khiến nhà giàu cũng khóc - Ảnh 2.

Theo Marchettino, một tay săn xe có tiếng trên YouTube vốn cũng tham gia sự kiện Pebble Beach 2017, cặp đôi Pagani Zonda HP Barchetta bán cho khách hàng có giá lên đến gần 15 triệu USD/chiếc, tương đương 341 tỷ Đồng. Con số này chắc hẳn sẽ khiến không ít nhà giàu phải "chùn tay".

Siêu phẩm Pagani Zonda HP Barchetta có giá khiến nhà giàu cũng khóc - Ảnh 3.

Ngoài xe màu xanh dương tại sự kiện Pebble Beach 2017, cặp đôi chiếc Pagani Zonda HP Barchetta còn lại được sơn màu xám phối cam và xanh lục phối nâu. So với những chiếc Zonda khác, Pagani Zonda HP Barchetta tạo điểm nhấn khác biệt bằng kính chắn gió hẹp và chi tiết bằng sợi carbon che một phần của bánh sau lạ mắt. Thiết kế này gợi liên tưởng đến Pagani Zonda phiên bản đặc biệt mang tên ZoZo.

Siêu phẩm Pagani Zonda HP Barchetta có giá khiến nhà giàu cũng khóc - Ảnh 4.

Thêm vào đó là những phụ kiện khí động học như cánh gió trước, hốc hút gió trung tâm tương tự Cinque và cánh gió đuôi cỡ lớn. Đặc biệt, Pagani Zonda HP Barchetta đi kèm bộ vành la-zăng có thiết kế khác nhau ở hàng bên trái và phải. Bộ vành có đường kính 20 inch trước và 21 inch sau đồng hành với lốp Pirelli P Zero Corsa lấy từ Pagani Huayra BC.

Siêu phẩm Pagani Zonda HP Barchetta có giá khiến nhà giàu cũng khóc - Ảnh 5.

"Trái tim" của Pagani Zonda HP Barchetta vẫn là khối động cơ V12, dung tích 7,3 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Hiện chưa rõ thông số vận hành của động cơ này trên Pagani Zonda HP Barchetta. Chỉ biết rằng, sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp. Cuối cùng là trọng lượng chỉ 1.250 kg của Pagani Zonda HP Barchetta.

Siêu phẩm Pagani Zonda HP Barchetta có giá khiến nhà giàu cũng khóc - Ảnh 6.

Được biết, Pagani Zonda HP Barchetta là sản phẩm của bộ phận Uno-di-Uno chuyên chế tạo xe giới hạn số lượng hoặc theo yêu cầu khách hàng.