Vào cuối tuần trước, đại lý Lamborghini chính hãng đặt tại Đài Bắc, Đài Loan, đã may mắn có sự xuất hiện của "siêu phẩm" Centenario với chỉ 20 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới kèm theo mức giá bán 1,9 triệu USD, tương đương 43 tỷ Đồng.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario màu đỏ rực đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Đài Loan - Ảnh 1.

Hiện chưa rõ chiếc Lamborghini Centenario xuất hiện tại Đài Bắc thuộc diện trưng bày hay do có đơn hàng của một đại gia yêu cầu mua. Tuy nhiên, sự có mặt của siêu xe hàng hiếm triệu USD này đã giúp nhiều tín đồ mê xe tại đây thỏa mãn chiêm ngưỡng.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario màu đỏ rực đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Đài Loan - Ảnh 2.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario 43 tỷ Đồng xuất hiện tại Đài Loan có bộ cánh đỏ rực và trên thế giới chưa có chiếc Centenario nào bị bắt gặp có màu sơn này. Các màu sơn trước đó trên "siêu phẩm" triệu USD là vàng, trắng, đen nhám, vàng-đen, xanh ngọc, sợi carbon trần kết hợp các điểm nhấn màu vàng, cam và xanh.

Ngoài bộ áo đỏ rực, chiếc Lamborghini Centenario xuất hiện tại Đài Loan còn đi kèm nhiều chi tiết như cánh lướt gió cỡ lớn phía trước, bên hông và đuôi xe sử dụng chất liệu sợi carbon làm điểm nhấn thiết kế.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario màu đỏ rực đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Đài Loan - Ảnh 3.

Chất liệu sợi carbon còn nhìn tìm thấy xuất hiện trên la-zăng, các hốc gió bên hông xe, vỏ gương, tay nằm cửa và trần xe. Bên trong khoang lái chiếc Centenario có nộiy màu đen cùng điểm nhấn là tay nắm cửa, các đường chỉ may trên vô-lăng, ghế ngồi, bảng táp lô được hoàn thành màu đỏ.

Lamborghini Centenario trình làng lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2016 với chỉ 40 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, trong đó, 20 chiếc thuộc bản Coupe và số còn lại dành cho bản mui trần. Siêu phẩm này ra đời nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario màu đỏ rực đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại Đài Loan - Ảnh 4.

Trái tim" của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.