Siêu phẩm Koenigsegg CCX 33 tỷ Đồng gặp nạn thảm khốc

Chiếc Koenigsegg CCX khi đang trên đường từ Texas, Mỹ để về Mexico thì gặp nạn thảm khốc tại thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon, Mexico. Nhiều nhân chứng cho hay, người điều khiển chiếc Koenigsegg CCX đã bất ngờ tăng tốc cực nhanh, sau đó bị mất lái và biến siêu xe thành đống sắt vụn.


Siêu phẩm Koenigsegg CCX 33 tỷ Đồng gặp nạn thảm khốc.

Siêu phẩm Koenigsegg CCX 33 tỷ Đồng gặp nạn thảm khốc.

Người cầm lái chiếc siêu xe Koenigsegg CCX được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn này. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho rằng chiếc siêu xe này chưa được mua bảo hiểm.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy mức độ khủng khiếp của tai nạn. Chiếc Koenigsegg CCX gần như bị "cắt đứt" làm đôi, trong đó phần trục nối hai bánh trước nằm bên cạnh siêu xe này. Ccác chi tiết dàn áo gần như nát vụn, túi khí bên trong khoang lái cũng bung ra.


Đây được cho là vụ tai nạn thảm khốc nhất của một chiếc Koenigsegg CCX.

Đây được cho là vụ tai nạn thảm khốc nhất của một chiếc Koenigsegg CCX.

Đây không phải là vụ tai nạn duy nhất liên quan đến siêu phẩm Koenigsegg CCX. Trước đó, đã có hai chiếc khác màu xanh dương và đen bóng cũng từng gặp nạn. Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng thì thua xa chiếc Koenigsegg CCX màu đỏ-đen này.


Hai chiếc Koenigsegg CCX màu xanh dương...

Hai chiếc Koenigsegg CCX màu xanh dương...


... và đen từng gặp tai nạn trước đó.

... và đen từng gặp tai nạn trước đó.

Siêu phẩm Koenigsegg CCX gặp nạn thuộc bản mui trần mang số khung # 067 và từng được một đại lý siêu xe tại Texas, Mỹ, rao bán vào giữa tháng 4 vừa qua với mức giá 1,45 triệu USD, tương đương 33 tỷ Đồng. Tại thời điểm rao bán, siêu xe được sản xuất từ năm 2009 này mới chỉ lăn bánh 2.769 km.


Vẻ đẹp của chiếc Koenigsegg CCX trước khi gặp nạn.

Vẻ đẹp của chiếc Koenigsegg CCX trước khi gặp nạn.

Chiếc Koenigsegg CCX gặp nạn từng sở hữu tông màu đỏ rực nổi bật ở ngoại thất kết hợp cùng nhiều chi tiết bằng sợi carbon khá ấn tượng. Ngoài ra, bộ la-zăng 9 chấu đơn thể thao được mạ crôm sáng loáng cũng là điểm nhấn ấn tượng ở ngoại hình siêu phẩm triệu đô.

Bên trong khoang lái của chiếc Koenigsegg CCX này là không gian nội thất màu đen được bọc bằng Alcantara cao cấp. Những điểm nhấn là các đường chỉ màu đỏ may tinh xảo ở ghế ngồi, cụm điều khiển trung tâm và cần số được mạ crôm sáng bóng.

Koenigsegg CCX ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 với giá bán xuất xưởng vào khoảng 976.500 USD. Sau vài năm lăn bánh, những chiếc Koenigsegg CCX trở nên hiếm có và thường được các đại lý tăng giá thêm hàng trăm nghìn USD.

Koenigsegg CCX được trang bị động cơ V8, siêu nạp, dung tích 4,7 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ đồng hành cùng hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau giúp Koenigsegg CCX tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 402 km/h.