Cụ thể, mỗi khi mua xe thể thao từ thương hiệu xứ Maranello, người dùng có thể lựa chọn một mẫu xe mô hình với tỉ lệ kích thước 1:8 hoặc 1:12 đi cùng. Mẫu xe mô hình trên được chế tác bởi Amalgam Collection – đơn vị chuyên chế tác xe mô hình nổi danh toàn cầu và đã là đối tác của Ferrari từ 1998.

Siêu mô hình Ferrari: Tuỳ biến như xe thật, giá rẻ cũng phải gần trăm triệu, có mẫu độ ngang giá Kia Morning - Ảnh 1.

Không chỉ là một chiếc xe mô hình chung chung, các xe bán kèm dạng này sẽ được chỉnh sửa để mô phỏng lại xác thực những tùy chọn mà người dùng lựa chọn chẳng hạn ốp sợi carbon hay phanh gốm carbon hay đơn giản hơn là màu và thiết kế mâm.

Các dòng xe giới hạn (Limited Edition) cũng có trong danh sách, tuy nhiên khách đặt mua các dòng tên mới của Ferrari như SF90 Spider hay ngay cả Roma cũng sẽ phải chờ thêm một thời gian để Amalgam Collection hoàn thiện bộ khung mô hình.

Siêu mô hình Ferrari: Tuỳ biến như xe thật, giá rẻ cũng phải gần trăm triệu, có mẫu độ ngang giá Kia Morning - Ảnh 2.

Nếu không có nhu cầu mua xe Ferrari mà vẫn muốn sở hữu một chiếc xe mô hình dạng này, người mua có thể liên hệ trực tiếp với Amalgam Collection. Lựa chọn của họ cũng không giới hạn ở đội hình Ferrari hiện giờ mà có thể bao gồm cả các dòng xe cổ như F430.

Siêu mô hình Ferrari: Tuỳ biến như xe thật, giá rẻ cũng phải gần trăm triệu, có mẫu độ ngang giá Kia Morning - Ảnh 3.

Dù vậy, họ cũng cần lưu ý rằng giá mỗi xe mô hình dạng này không hề rẻ. Tham khảo trên trang web của Amalgam Collection, một chiếc 812 Superfast tỉ lệ 1:12 có giá 3.200 USD hay một chiếc 458 Italia "độ" đời 2009 có giá 10.045 USD. Nếu muốn sở hữu cả một bộ sưu tập xe mô hình Ferrari mọi thời đại, số tiền người dùng phải bỏ ra chắc chắn không dưới 6 chữ số.

Tham khảo: Carscoops

Siêu mô hình Ferrari: Tuỳ biến như xe thật, giá rẻ cũng phải gần trăm triệu, có mẫu độ ngang giá Kia Morning - Ảnh 4.